Năm 2021 thi THPT quốc gia trên máy tính

Bộ GD&ĐT cho biết, sau khi công bố dự thảo phương án thi trung học phổ thông quốc gia giai đoạn 2021-2025 về việc tổ chức thi trên máy tính, Bộ đã nhận được nhiều ý kiến đồng thuận và những góp ý nhằm hoàn thiện phương án.

Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục tổ chức lấy ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, nhà giáo và các tầng lớp nhân dân để hoàn thiện phương án tổ chức thi phù hợp. Dự kiến, tháng 7/2020, Bộ sẽ công bố phương án thi THPT quốc gia trên máy tính để bắt đầu áp dụng từ năm 2021.

Theo dự thảo, kỳ thi giai đoạn 2021-2025 sẽ được tổ chức thi trên máy tính. Thí sinh có thể tham gia dự thi một số đợt trong năm tại các địa điểm của các tổ chức khảo thí độc lập đáp ứng theo quy định của Bộ GD&ĐT. Kết quả của đợt thi nào cao nhất sẽ được lựa chọn sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và có thể được các cơ sở giáo dục ĐH, giáo dục nghề nghiệp tham khảo, sử dụng để tuyển sinh. Kỳ thi dùng để đánh giá kết quả học tập của học sinh ở bậc học THPT theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình và hướng tới đánh giá phẩm chất, năng lực của người học, từ đó tác động tích cực trở lại đối với quá trình đổi mới phương pháp dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở các nhà trường.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.