Kiên Giang: Phẫu thuật thành công bướu diệp thể nặng 6kg

Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang vừa tiến hành phẫu thuật thành công bướu diệp thể nặng 6kg ở ngực cho nữ bệnh nhân 73 tuổi, ngụ huyện Gò Quao. Hiện bệnh nhân đã phục hồi sức khỏe sau 1 ngày hậu phẫu.

Bướu diệp thể của bệnh nhân có kích thước 30x30cm, nặng khoảng 6 kilogam. Trong quá trình mổ, bướu xuất huyết chảy nhiều máu nên cũng gặp không ít khó khăn và các bác sĩ đã truyền cho bệnh nhân 2 đơn vị máu. Ca phẫu thuật kéo dài 3 tiếng, sau đó các bác sĩ đã phục hồi vết thương cho bệnh nhân. Được biết, bệnh nhân đã phát bệnh 6 năm nay nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên không đi điều trị mà chỉ chữa theo cách dân gian. Khoảng 1 tháng trở lại đây,  bệnh trở nặng nên gia đình mới cho nhập viện. Theo các bác sĩ khuyến cáo, tuyệt đối không điều trị bằng các bài thuốc dân gian vì hiện chưa có chứng minh các loại thuốc này điều trị bướu cả lành tính và ác tính một cách hiệu quả. Khi phát hiện các dấu hiệu bất thường nên đến ngay các bệnh viện chuyên khoa thăm khám.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.