Mực nước cao lịch sử, phố thị ĐBSCL ngập nặng nề

Khu vực Nam Bộ đang phải hứng chịu đợt triều cường dịp đầu tháng 9 âm lịch với đỉnh triều rất cao. Ghi nhận vào sáng nay tại TP.Cần Thơ, triều cường đạt đỉnh 2,25m, do trùng với giờ cao điểm ngày đầu tuần đã khiến cuộc sống của người dân thành phố xáo trộn hoàn toàn. Hầu như toàn bộ các tuyến đường trung tâm TP.Cần Thơ đều ngập hơn nửa mét.

Nước ngập đặc biệt ảnh hưởng tới việc đưa đón học sinh vào sáng đầu tuần. Trong khi đó, ngập sâu cũng khiến người dân “sáng tạo” cách di chuyển bằng xuồng hoặc kết bè để đi trên phố. 

Tại khu vực Cồn Khương (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều), do nước tràn vào từ sông Hậu đã làm vỡ đê, nhấn chìm nhà dân và vườn tược. Người dân xếp hàng dài trên các cầu chờ nước rút. Các em học sinh bì bõm lội bộ, dắt xe để đến trường. Nhiều người phải dùng lưới để rào chắn lại ao cá hay chuồng trại chăn nuôi để tránh thất thoát tài sản.

Ông Nguyễn Quý Ninh – Phó chánh Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP.Cần Thơ cũng cho biết, trong những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của triều cường kết hợp với lũ từ thượng nguồn đổ về đã khiến cho nhiều tuyến đường thuộc khu vực nội ô TP.Cần Thơ bị ngập nước. Trong đó, ngập sâu nhất là tại nút giao giữa đường Mậu Thân và đường Nguyễn Văn Cừ. Cũng theo ông Ninh, sáng nay, mực nước thực đo tại Trạm thủy văn trên sông Hậu thuộc địa bàn TP.Cần Thơ đã lên đến 2m25, cao hơn so với dự báo. Đây cũng là mực nước cao nhất ghi nhận được tại Trạm thủy văn Cần Thơ trong nhiều năm qua. Dự báo chiều nay, mực nước vẫn cao, trong 3 ngày tới mực nước có xuống, nhưng còn ở mức rất cao.  Hiện thiệt hại do ngập lụt trong những ngày qua chưa thống kê được. Tuy nhiên, trước mắt là đời sống, sản xuất, kinh doanh của người dân đều đã bị đảo lộn

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.

TRUYỀN HÌNH – BÁO TUỔI TRẺ