Lần đầu xét xử hành vi tổ chức mang thai hộ tại Hà Nội

TAND thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 5 bị cáo trong đường dây tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại. Đây là lần đầu tiên TAND thành phố Hà Nội đưa ra xét xử về hành vi này.

heo cáo trạng, Cai GuoLin (trú tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc) làm việc ở bệnh viện tư nhân hiếm muộn và thụ tinh ống nghiệm tại Trung Quốc, do GuoYong làm chủ. Đầu tháng 9/2018, qua giới thiệu, GuoYong đã chỉ Cai GuoLin đến phòng khám Thiên Hòa (tại số 73, đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) để gặp Hoàng Thị Thu Trang, là y tá kiêm phiên dịch của phòng khám.

Tại đây, Cai GuoLin nói cho Trang biết về mục đích sang Việt Nam để tìm người mang thai hộ và nhờ Trang làm phiên dịch trong suốt quá trình tuyển chọn, giao dịch cũng như đi cùng những phụ nữ mang thai hộ sang Campuchia để cấy phôi.

Sau khi đồng ý, Trang cùng Cai GuoLin gặp Triệu Thị Hằng và được giới thiệu gặp Ninh Thị Thơm (trú quận Long Biên) để tổ chức cho người này mang thai hộ, sau đó sẽ đưa về Trung Quốc dưỡng thai.

Đầu tháng 11/2018, Hằng tiếp tục giới thiệu cho Trang thêm Nguyễn Thị Ngọc, Nguyễn Thùy Dương, Lê Thị Huệ, Hoàng Khánh Ly, Trần Thị Nhung, Hà Thị Quyên và 1 người phụ nữ tên Linh đến Campuchia để cấy phôi mang thai hộ. Tại phiên tòa, do vắng mặt đại diện Viện kiểm sát vì lý do sức khỏe, vắng mặt một số người tham gia tố tụng, nên Hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên tòa, mở lại phiên xử vào ngày 14/10 tới.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.