Nhật Bản giới thiệu nón chống nóng

Nắng nóng đang là mối bận tâm của ban tổ chức Thế vận hội mùa Hè 2020 ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản, đặc biệt là sau đợt nắng nóng lịch sử tại thành phố này hồi tháng 7 năm ngoái làm 54 ngàn người phải nhập viện.

Mới đây, một công ty của Nhật Bản đã trình làng loại nón đặc biệt với mong muốn giúp người dùng đối phó với tình trạng nắng nóng bất thường.

Công ty Builmatel cho rằng những chiếc nón với kiểu dáng đơn giản này có thể là giải pháp chống nóng trong những ngày Hè tại Nhật Bản.

Chúng có nhiều loại, trong đó, đáng chú ý nhất là nón lưỡi trai chơi bóng chày có thêm bộ phận thông gió. Đây là loại nón đầu tiên trên thế giới có trang bị hệ thống này.

“Thông thường, khi giở nón ra, chúng ta mới thấy đầu mát mẻ. Với kiểu nón này, lúc nào đầu cũng được như vậy.” Lỗ thông hơi trên nón cho phép không khí mát mẻ luồng vào nón, đồng thời đẩy khí nóng ra phía sau. Công ty Builmatel cho biết, loại nón này làm giảm độ ẩm bên trong xuống 30%, và giúp nhiệt độ quanh đầu giảm xuống 13,6 độ C so với các loại nón dành cho người chơi bóng chày thông thường.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.