Làng tơ Cổ Chất lên sóng AFP

Làng Cổ Chất thuộc tỉnh Nam Định của nước ta vốn nổi tiếng với nghề ươm tơ, dệt lụa truyền thống. Mới đây hãng thông tấn Pháp AFP đã đăng tải phóng sự về nét đẹp của nghề truyền thống ở vùng quê thanh bình này.

Hãng AFP gọi Cổ Chất là “làng tơ” của nước ta. Đến Cổ Chất vào cuối mùa làm tơ, phóng viên của AFP đã mô tả chi tiết các công đoạn ươm tơ dệt lụa kỳ công nơi đây. Hình ảnh đẹp về các khâu luộc kén, kéo tơ, rồi phơi các bó tơ vàng dưới nắng ở Cổ Chất… được AFP ghi lại và gửi đến khách hàng trên khắp thế giới. AFP ghi nhận, người dân làng Cổ Chất đã phát triển nghề ươm tơ dệt lụa trong hơn 1 thế kỷ qua. Ngày nay, sản phẩm còn được xuất khẩu sang Lào, Thái Lan… Theo phóng viên AFP, nhiều người dân nơi đây đang nỗ lực gìn giữ nghề thủ công truyền thống này, dù gặp không ít khó khăn khi gắn bó với nghề .

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.