Tình mẫu tử: Bà Sáu lại bị con dâu thứ 2 cho ra rìa

Sau nhiều lần gây khó dễ cho bà Sáu với mong muốn bà sẽ vì tủi hờn mà ra đi nhưng không thành công, Phương đã trực tiếp bộc lộ mong muốn thoát ly khỏi cảnh chung sống với mẹ chồng.

Sau biến cố và được sự giúp đỡ của bác sĩ Thông, Lan không có ý định trở về nhà cũng như tìm gặp Tùng vì cho rằng mình không còn xứng đáng với anh. Vì sự biến mất của Lan, Sơn đã không thể lợi dụng cô để ngăn cản ý định tiến tới với Tùng của Trang Đài, Mừng cũng vì thế mà không có giá trị để anh ta lợi dụng được nữa. Khi Sơn trở mặt, Mừng hăm dọa sẽ tung hê cho mọi người biết bộ mặt giả dối của Sơn. Và trong một phút lo sợ, Sơn nảy ra ý định dùng xe cán chết Mừng nhằm bịt đầu mối mà không ngờ rằng toàn bộ sự việc đã bị Trung nhìn thấy.

Không có Lan, Đài càng dễ dàng tiếp cận với Tùng, ông hai Trượng cũng vì thế mà phát hiện ra tâm tư của cháu gái. Trái ngược với suy đoán của mọi người, khi biết Đài có tình cảm với Tùng, ông Hai chẳng những không hề ngăn cản mà còn tìm cách tác hợp cho cháu gái. Tuy nhiên, giữa lúc cả làng đang bắt đầu râm ran đồn đãi về cơ hội làm rể nhà giàu của Tùng thì mẹ con bà Sáu lại nhẹ nhàng nói lời từ khi ông Hai ngỏ lời bởi hơn ai hết họ hiểu rằng sự giàu có không phải là nền tảng, thước đo của hạnh phúc.

Trong khi đó, sau nhiều lần gây khó dễ cho bà Sáu với mong muốn bà sẽ vì tủi hờn mà ra đi nhưng không thành công, Phương đã trực tiếp bộc lộ mong muốn thoát ly khỏi cảnh chung sống với mẹ chồng. Cô than vãn rằng mình không hạnh phúc và van xin bà Sáu hãy trả lại cuộc sống riêng tư cho vợ chồng cô. Đau lòng trước lời đề nghị của Phương nhưng bà Sáu chỉ thực sự chết lặng khi đối diện với sự chỉ trích của Lộc. Sau một thời gian cố tình gieo vào suy nghĩ của Lộc những định kiến xấu về mẹ nhằm ngăn chặn hậu quả nếu lỡ bà Sáu cảnh báo với con trai về mối quan hệ vụng trộm của vợ, Phương đã đạt được thành công khi đứng giữa Phương và bà Sáu, Lộc đã chọn tin tưởng vợ và không tiếc lời trách móc mẹ ruột. 

Những diễn biến tiếp theo của bộ phim truyện VN “Tình mẫu tử” sẽ được giới thiệu lúc 20h các buổi tối từ thứ Hai đến thứ Bảy trên kênh THVL1.