Suýt mất mạng vì nuốt tăm xỉa răng do ngủ quên

Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp vừa điều trị thành công cho một trường hợp bị nhiễm trùng nặng sau khi mổ đại tràng. Bệnh nhân là nam, 48 tuổi, ngụ thị trấn Lai Vung- huyện Lai Vung, nhập viện trong tình trạng sức khỏe suy kiệt, vùng hông lưng có một khối áp xe rất lớn đang rỉ dịch từ vết mổ đại tràng. Vết mổ này là do trước đó bệnh nhân ngủ quên và nuốt tăm xỉa răng.

Người nhà bệnh nhân cho biết, trước đó bệnh nhân này đi nhậu về có ngậm tăm xỉa răng rồi ngủ và nuốt luôn cây tăm, sau đó thấy đau bụng nên đi khám và được chuyển lên bệnh viện tuyến trên ở TPHCM do bị thủng đại tràng phải mổ lấy cây tăm ra, nhưng do quá trình chăm sóc của gia đình tại nhà khiến bệnh nhân bị nhiễm trùng vết thương khá nặng và được chuyển đến bệnh viện đa khoa Sa Đéc.

Bác sĩ CKI Nguyễn Sơn Tòng- Phó trưởng Khoa Ngoại – Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp chia sẻ “Hiện tại giờ bệnh nhân rất ổn, ăn uống được, có thể đi đứng tới lui được, vết nhiễm đã khô lên mô hạt tốt, có thể xuất viện trong 1,2 ngày tới”

Vụ việc lần nữa là lời nhắc nhở người dân không nên ngặm các vật thể như tăm vì đã có nhiều trường hợp không may nuốt vào bụng dễ dẫn đến hệ lụy khó lường như trường hợp vừa nêu.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Truyền Hình – Báo Tuổi Trẻ