San Francisco cấm dùng công nghệ nhận dạng khuôn mặt

Với tỷ lệ 8 phiếu thuận, 1 phiếu chống, Ban giám sát của thành phố San Francisco, Mỹ vừa thông qua lệnh cấm mua và sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt. Đây là thành phố đầu tiên của Mỹ đưa ra lệnh cấm như trên do lo ngại quyền riêng tư của công dân bị xâm phạm.

Giới chức của Ban giám sát thành phố San Francisco đã bỏ phiếu thông qua việc cấm cảnh sát và các cơ quan công quyền sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt cho mục đích giám sát an ninh công cộng. Theo luật mới, xu hướng sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt gây nguy hiểm cho quyền lợi và tự do công dân nhiều hơn là những lợi ích đem lại.

Đây là một phần trong dự luật lớn hơn nhằm thiết lập chính sách sử dụng và kiểm tra hệ thống giám sát của thành phố San Francisco. Luật mới cũng nhấn mạnh việc bất kỳ cơ quan nào lấy về, lưu giữ, tiếp cận hoặc sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt hay thông tin từ công nghệ này đều là bất hợp pháp. Luật không bao gồm sân bay và các cơ sở của chính quyền liên bang.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Topsao