VFF đối mặt với án phạt nặng từ AFC vì pháo sáng

Giành vé vào vòng chung kết giải U23 Châu Á sau 3 trận toàn thắng, trong đó có trận thắng tưng bừng 4-1 trước U23 Thái Lan, nhưng Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và người hâm mộ Việt Nam lại phải đón nhận thông tin không vui liên quan tới án phạt nặng của Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC).

Theo đó, Liên đoàn bóng đá châu Á vừa có tới 2 án phạt tiền rất nặng với VFF vì đã để CĐV đốt pháo trong hai trận đấu trên sân Mỹ Đình. Cụ thể AFC phạt 13,750 USD với trận U23 Việt Nam – U23 Indonesia. Con số tiền phạt tăng lên gần gấp đôi ở trận U23 Việt Nam gặp Thái Lan: 25.750 USD. Thông báo của AFC còn nhấn mạnh đây là lần thứ tư VFF để xảy ra tình trạng CĐV đốt pháo sáng trong các trận đấu cấp châu lục. Nếu hiện tượng này tái diễn, AFC sẽ có những hình thức xử phạt nặng hơn. Như vậy tính tổng cả hai án phạt này, VFF phải nộp phạt tới 39.500 USD, tương đương gần 1 tỷ đồng. Trong khi đó, chỉ tính riêng ở V-League, trong khoảng 4 năm qua, các đội bóng đã phải nộp phạt gần 2 tỷ đồng vì pháo sáng.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Topsao