Phản cảm việc leo lên mái nhà cổ ở Hội An để chụp ảnh cưới

Phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam, là một trong những địa điểm chụp ảnh cưới yêu thích của nhiều bạn trẻ. Mỗi ngày, nơi đây có cả chục cặp đôi đến lưu lại những hình ảnh đáng nhớ trong cuộc đời mình. Đáng nói là không những chụp ảnh dưới đất, nhiều cặp đôi còn leo lên tận các mái nhà cổ để mong có được những bức hình đẹp, mà không biết rằng hành động này vừa nguy hiểm vừa nguy hại đến di tích, rất phản cảm.

Sáng nay, ông Nguyễn Văn Lanh –Trưởng Phòng Văn hoá thông tin TP Hội An – cho biết, phòng đã cử cán bộ tiến hành xác minh các quán cà phê xảy ra tình trạng để khách leo lên mái nhà trong phố cổ để chụp ảnh cưới. Ban đầu, Phòng văn hoá thông tin Hội An đã xác định được một số tiệm cà phê trên đường Trần Phú xảy ra hiện tượng này.

Theo đơn vị quản lí, các hình ảnh mới đăng lên mạng xã hội vài ngày qua gây xôn xao dư luận là những hình đã chụp từ lâu. Sự việc này bắt đầu từ việc các ekip chụp hình cưới khi tới các quán cà phê trong phố cổ thấy không gian đẹp nên đã để cô dâu, chú rể leo qua lan can quán cà phê và nằm lên mái ngói căn nhà kế bên. Cũng theo ngành chức năng, việc các bạn trẻ leo lên mái nhà cổ là hành vi vi phạm các quy định về bảo tồn di tích, vi phạm luật di sản.

Phòng Văn hoá thông tin TP Hội An cho biết sẽ có hình thức xử lý nghiêm đối với các tiệm ảnh cưới cố tình để các cặp đôi leo lên mái nhà chụp hình. Sắp tới, Phòng Văn hoá thông tin Hội An cũng sẽ có các khuyến cáo cần thiết để tăng cường ý thức bảo tồn không gian, kết cấu nhà cổ, đặc biệt là đối với những cơ sở, cá nhân hành nghề nhiếp ảnh dịch vụ tại phố cổ.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Truyền Hình – Báo Tuổi Trẻ