Cứu sống công nhân bị thanh sắt đâm xuyên lồng ngực

Mới đây, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng đã cứu sống một bệnh nhân bị thanh sắt dài 65cm đâm xuyên thấu lồng ngực. Hiện sức khỏe bệnh nhân đang từng bước hồi phục, huyết áp ổn định.

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /var/www/tapchinguoidep.vn/webapp/application/modules/news/views/scripts/detail/index.phtml on line 34

Trước đó, vào chiều 8/4, bệnh nhân Hà Đức Lân (38 tuổi, ngụ TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) nhập viện trong tình trạng bị một thanh sắt đâm xuyên từ cánh tay vào lồng ngực, mất nhiều máu. Anh Lân là công nhân xây dựng, khi đang thi công nhà ở huyện Đức Trọng thì bị rơi từ giàn giáo xuống đất, trúng cụm sắt đang chờ đổ trụ móng. Các công nhân khác ngay lập tức cưa sắt trụ móng để đưa anh đến bệnh viện. Sau khi chẩn đoán, các bác sĩ đã chỉ định thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân.

Các bác sĩ đã phải mở lồng ngực kiểm tra và xác định thanh sắt gây tổn thương màng phổi phải, rách tĩnh mạch, các mạch máu lớn không bị tổn thương. Đây là trường hợp hy hữu bệnh viện tiếp nhận, sau gần 2 giờ 30 phút phẫu thuật, nạn nhân đã được cứu sống.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Truyền Hình – Báo Tuổi Trẻ