Mỹ triệt phá đường dây gian lận y tế gây thiệt hại hàng tỉ USD

Giới chức Mỹ vừa buộc tội 24 đối tượng trong đường dây gian lận và trục lợi liên quan đến chương trình Medicare, một trong hai chương trình bảo hiểm y tế chủ chốt của hệ thống an sinh xã hội Mỹ, gây thiệt hại cho ngân sách hàng tỷ đôla. Đây được cho là một trong những vụ gian lận y tế lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /var/www/tapchinguoidep.vn/webapp/application/modules/news/views/scripts/detail/index.phtml on line 34

Những đối tượng bị buộc tội trong đường dây gian lận xuyên quốc gia này bao gồm các giám đốc điều hành của nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực y tế và kinh doanh thiết bị y tế. Các công ty trên đã tạo ra một mạng lưới tiếp thị xuyên quốc gia để gọi điện thoại mời chào, lôi kéo các bệnh nhân là người cao tuổi hoặc người khuyết tật sử dụng các thiết bị chỉnh hình trong khi họ không cần thiết phải sử dụng chúng. Những công ty này còn trả tiền cho bác sĩ để họ kê đơn các thiết bị chỉnh hình mà không thăm khám trực tiếp cho bệnh nhân.

Chương trình y tế Medicare được thực hiện từ những năm 1960 với đối tượng ban đầu là người Mỹ trên 65 tuổi, và sau đó đã được mở rộng sang các nhóm đối tượng khác là người nghèo, người khuyết tật, trẻ em, cựu quân nhân. Hiện Medicare cung cấp bảo hiểm y tế cho tổng cộng 112 triệu người.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…