Uống mỗi ngày hai ly bia sẽ tăng khả năng tử vong sớm

Chúng ta thường nghe quan niệm truyền miệng rằng, uống 1 – 2 ly bia mỗi ngày sẽ tốt cho sức khỏe. Giờ đây, có lẽ đã đến lúc để chúng ta cân nhắc lại.

Theo nghiên cứu mới nhất được đăng tải trên tuần san y khoa uy tín The Lancet do Đại học Bắc Kinh, Viện Hàn lâm Khoa học Y khoa Trung Quốc và Đại học Oxford phối hợp thực hiện, uống 1 – 2 ly bia mỗi ngày sẽ tăng quy cơ đột quỵ lên 15%. Với người nghiện bia rượu thì nguy cơ đột quỵ tăng đến 35%. Ngoài đột quỵ, người hay uống bia rượu còn đối mặt với chứng cao huyết áp. Nghiên cứu được thực hiện trên 160.000 người Trung Quốc trưởng thành, nhiều người trong số đó bị dị ứng và không uống được rượu bia.

Theo Tổ chức y tế thế giới WHO, khoảng 2,3 tỉ người trên thế giới tiêu thụ thức uống có cồn, với mức trung bình 33 gram cồn mỗi ngày, tương đương với uống 2 ly rượu 150ml, hoặc một chai bia lớn. Dự báo cho thấy, sức tiêu thụ thức uống có cồn sẽ tiếp tục tăng trên toàn thế giới trong 10 năm tới.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Truyền Hình – Báo Tuổi Trẻ