Thêm sự cố rò rỉ thông tin người dùng Facebook

Facebook tiếp tục đối mặt với 1 sự cố bảo mật thông tin khác sau khi một công ty an ninh mạng ở Mỹ vừa cho biết dữ liệu của hàng triệu người dùng Facebook được lưu trữ một cách bất cẩn trên các máy chủ dịch vụ điện toán đám mây của Amazon.

Công ty an ninh mạng UpGuard có trụ sở tại bang California cho rằng một bên thứ 3 đã khai thác các gói dữ liệu của ứng dụng Facebook chứa hơn 540 triệu dữ liệu người dùng, trong đó bao gồm tên, các bình luận, lượt tương tác với các bài viết trên Facebook.

Các dữ liệu này vốn được công ty truyền thông Cultura Colectiva ở Mexico, một đối tác của Facebook, lưu trữ trên dịch vụ đám mây công cộng của Amazon. Tuy nhiên, Cultura Colectiva cho rằng họ chỉ sử dụng dữ liệu này để xây dựng quan hệ với công chúng, không ảnh hưởng đến quyền riêng tư và thông tin cá nhân của người dùng Facebook.

Công ty UpGuard còn phát hiện một bản sao cơ sở dữ liệu khác dành cho phần mềm ứng dụng tích hợp Facebook mang tên “At the Pool”, có chứa mật khẩu của khoảng 22.000 người dùng. Tuy nhiên, ứng dụng này đã bị vô hiệu hóa từ năm 2014.

Đây là sự cố bảo mật thông tin mới nhất mà Facebook phải đối mặt trong bối cảnh chính sách bảo mật thông tin người dùng của mạng xã hội này đang là tâm điểm chú ý của các nhà quản lý.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Topsao