Chiếc hộp lưu giữ kỉ niệm đầu đời cho trẻ sơ sinh

Nhằm nâng cao công tác chăm sóc bệnh nhân, đặc biệt là mang niềm vui đến cho sản phụ và gia đình sau sinh, bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM đã tổ chức làm những chiếc hộp lưu giữ kỷ niệm đầu đời tặng cho gia đình sản phụ sanh tại Phòng sanh thân thiện của bệnh viện.

Đây là món quà ý nghĩa mà các y bác sĩ bệnh viện gửi đến những sản phụ vừa đón chào thành viên mới trong gia đình. Những chiếc hộp giấy với màu sắc tươi tắn được chính các nữ hộ sinh tự tay làm. Mỗi ngày, các nữ hộ sinh đến sớm hơn một chút và về trễ hơn một chút để tranh thủ thời gian làm ra những chiếc hộp đầy ý nghĩa này.

Hộp hồng dành cho bé gái, hộp xanh dành cho bé trai. Trong mỗi chiếc hộp có lời chúc từ phía bệnh viện thay lời tri ân đến gia đình sản phụ. Đồng thời, còn có những lời nhắn nhủ của cha mẹ gửi đến con trong giai đoạn đầu đời; nơi chứa những hình ảnh sơ sinh của bé và đặc biệt là chiếc hộp dùng để đựng cuống rốn trẻ sau khi rụng; những chiếc lắc chân ghi giờ, ngày tháng, năm và cân nặng, giới tính của bé khi vừa sinh, thậm chí là những chiếc răng sữa của bé.

Chiếc hộp này như người bạn đồng hành với bé từ khi cất tiếng khóc chào đời đến lúc trưởng thành. Đây cũng là món quà kỉ niệm mà các y bác sĩ tại bệnh viện mong muốn gửi gắm những điều chúc tốt đẹp nhất đến các bà mẹ và các bé.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Truyền Hình – Báo Tuổi Trẻ