Sở GD-ĐT Nghệ An họp “nóng” xử lý vụ nữ sinh bị đánh hội đồng

Sáng ngày 2/4, ông Thái Văn Thành – giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An – chủ trì cuộc họp với lãnh đạo phòng GD-ĐT huyện Diễn Châu và hai trường học để đưa ra hình thức kỷ luật với nhóm nữ sinh lớp 8 đánh hội đồng nữ sinh lớp 7.

Tại cuộc họp, ông Thái Văn Thành cho biết quan điểm của Sở là giải quyết dứt điểm, xác định đúng bản chất sự việc, để từ đó có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm minh, đúng mức đối với các em học sinh tham gia đánh nhau tại trường THCS Diễn Hùng và THCS Diễn Kim, huyện Diễn Châu. Đồng thời phải có tính giáo dục răn đe, giúp các em nhận ra vi phạm của bản thân, tiếp tục phấn đấu tu dưỡng học tập tốt, không còn tái phạm.

Qua xác minh ban đầu, vụ việc xảy ra vào ngày 31/3 vừa qua, tại xã Diễn Hùng, huyện Diễn Châu. Về nguyên nhân của vụ việc, ông Trần Văn Huấn – Trưởng công an xã Diễn Hùng, huyện Diễn Châu, cho biết, nữ sinh bị hành hung là học sinh lớp 7. Trước đó, nữ sinh này tung tin một nữ sinh lớp 8 cùng trường có thai với người yêu. Chính vì vậy, nữ sinh lớp 8 đã rủ nhóm bạn của mình đưa nữ sinh lớp 7 ra bãi phi lao bắt quỳ gối, tát vào mặt và buộc phải xin lỗi. Sau khi đôi bên được mời đến công an làm việc, nữ sinh lớp 7 cũng thừa nhận việc làm trên. Sau đó, hai bên gia đình và 2 nữ sinh này đã làm hòa với nhau. Thông tin trên báo Tuổi Trẻ.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Topsao