“Phượt thủ” may mắn sống sót khi bị lạc trên núi nhiều ngày

Sau khi bị lạc trên Chứa Chan, thuộc huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, anh Nguyễn Thành Nhân (ngụ TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã đốt lửa sưởi ấm qua đêm, bẻ lá rừng để ăn đỡ đói. Đến hôm nay, qua 2 đêm, anh may mắn gặp được người chỉ cho đường xuống núi an toàn trong sự vui mừng của người thân và bạn bè.

Anh Nhân cho biết, vào ngày 23/3 vừa qua, anh cùng một nhóm bạn leo núi Chứa Chan để tham quan. Do anh bận việc nên các bạn đi trước và hẹn gặp nhau tại một điểm trên núi. Vì là lần đầu tiên đi phượt nên anh không xác định được hướng rồi bị lạc vào rừng trúc trên lưng chừng núi. Đến tối cùng ngày, biết mình bị lạc nhưng không thể cầu cứu vì điện thoại hết pin, anh Nhân đã leo lên một mỏm đá cao rồi đốt lửa sưởi ấm qua đêm. Sáng hôm sau, anh tiếp tục tìm đường xuống núi nhưng do có nhiều cây cao, bụi rậm nên vẫn không thể tìm được đường xuống núi. Thế là anh lại tiếp tục có một đêm ngủ trên núi.

Anh Nhân cũng cho biết, sau khi dùng hết lương thực mang theo, anh đã ăn lá cây rừng để đỡ đói và khát. Đến sáng nay, anh may mắn gặp 2 thanh niên đi núi cho nước uống và chỉ cho lối về an toàn. Trước đó, nhận được thông tin có người mất tích, lực lượng chức năng huyện Xuân Lộc đã huy động gần 100 người lên núi tìm kiếm nhưng không thấy. Sự việc cũng cho thấy, khi có nhu cầu đi phượt, người dân cần tính toán kĩ lưỡng và có kế hoạch chuẩn bị chu đáo, tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Lam Thanh