Ra Cù Lao Chàm xem rùa biển kiếm ăn

Đảo Cù Lao Chàm ở thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam vốn đã hút khách, gần đây lại càng được nhiều người tìm đến vì liên tục vài tháng nay, nhiều du khách ra đảo Cù Lao Chàm hết sức thích thú và bất ngờ khi được chứng kiến hình ảnh hiếm hoi, đó là lần lượt từng con rùa biển bơi từ đại dương về quanh đảo để tìm thức ăn.

Sáng 20-3, nhiều du khách khi được ca nô cao tốc chở từ biển Cửa Đại cập bến cầu cảng ở Cù Lao Chàm vô cùng bất ngờ khi nhìn thấy một chú rùa biển nặng khoảng 15 kg ngoi lên mặt nước ngay sát địa điểm ngồi nghỉ của du khách. Chú rùa này dạn dĩ đến nỗi dù có nhiều người tập trung, nhiều tiếng ồn ào nhưng vẫn liên tục ngoi phần đầu lên rồi một lúc lại lặn xuống.

Cù Lao Chàm trước đây là nơi từng xuất hiện nhiều rùa biển kích thước lớn và là bãi đẻ trứng của rùa đại dương. Tuy nhiên, tình trạng xâm hại môi trường sống của rùa từ con người đã làm rùa vắng bóng ở đảo mấy năm trở lại đây. Từ khi thành phố Hội An đẩy mạnh các dự án bảo tồn hệ sinh thái bờ lẫn đáy biển, loài rùa được trả lại môi trường sống an toàn hơn và xuất hiện ngay tại các bãi tắm du lịch càng thường xuyên hơn.

Không chỉ rùa biển, một trong những hình ảnh kỳ thú khiến khách du lịch mãn nhãn khi ra thăm Cù Lao Chàm là các bãi ăn của khỉ được tổ chức ngay sát các khu dân cư. Vào buổi sáng sớm, nhiều người dân mang đổ trái cây, thức ăn tại các bãi đất trống ngay sát bìa rừng. Việc này đã lôi kéo rất nhiều đàn khỉ từ trên đỉnh núi đổ về kiếm ăn. Khỉ ở đây rất dạn dĩ. Người dân ở đảo không săn bắn mà còn tìm cách nuôi nấng, bảo vệ loài khỉ này. Và đây cũng là một tín hiệu đáng mừng về kết quả bảo tồn các loài động vật trong thiên nhiên ở nơi đây.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Tạp Chí Người Đẹp