Giải cứu 2 cá thể gấu nuôi nhốt tại nhà dân ở Bình Dương

Sáng 11/3, Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã nước Việt phối hợp cùng các ban ngành có liên quan của tỉnh Bình Dương đã giải cứu 2 cá thế gấu đen Châu Á nuôi nhốt tại nhà 1 hộ dân ở phường Bình Chuẩn, TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Theo đó, 2 cá thể gấu gồm 1 đực và 1 cái, được nuôi nhốt khoảng 15 năm tại nhà ông Nguyễn Sơn. Sau thời gian dài nuôi nhốt, gia đình ông Sơn đã liên hệ với Chi cục kiểm lâm, Chi cục thúy y để tự nguyện giao nộp 2 cá thể gấu này cho Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã nước Việt nằm trong tổ chức Four Paws.

Sau khi được giải cứu, 2 cá thể gấu sẽ được chuyển về cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình để theo dõi sức khỏe và có chế độ chăm sóc đặc biệt.

Theo bà Ngô Thị Mai Hương – Giám đốc Trung tâm bảo tồn, hiện tại, có khoảng 800 cá thể gấu được nuôi nhốt rải rác trên cả nước. Trước đó, ngày 15/11/2018, đội đã giải cứu một cá thể gấu ngựa ở Bến Tre bị nuôi nhốt 16 năm.

Báo Pháp luật TP.HCM thông tin thêm, ngày 12/3, đoàn tiếp tục giải cứu hai cá thể gấu đực ở TP. Biên Hòa và một cá thể gấu cái ở huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai), sau đó cũng đưa về cơ sở bảo tồn gấu tại Ninh Bình, để chăm sóc.