Lạ lùng nữ MC nhân tạo đầu tiên trên thế giới

Tân Hoa Xã mới đây đã giới thiệu nữ MC (tức người dẫn chương trình) nhân tạo đầu tiên trên thế giới. Theo dự kiến, MC này sẽ phối hợp với nam MC nhân tạo được ra mắt trước đó của Tân Hoa Xã để thực hiện hàng loạt chương trình sắp tới.

Người dẫn chương trình nữ nhân tạo mới của Tân Hoa Xã có tên Tân Tiểu Manh, với hình dáng và giọng nói giống hệt như người thật và có thể hoạt động 24 giờ mỗi ngày. Nữ MC ảo này là thành tựu hợp tác giữa Tân Hoa Xã và Công ty phát triển công cụ tìm kiếm Sogou. Các nhà phát triển mô phỏng theo giọng nói và phong cách của biên tập viên tin tức Khuất Manh của Tân Hoa Xã.

Tân Tiểu Manh rất sinh động, biết chớp mắt và phối hợp cử động tay khi nói trước máy quay. Trừ việc khẩu hình đôi khi còn hơi cứng thì nữ MC ảo này giống hệt người thật.

MC nhân tạo Tân Tiểu Manh rất sinh động, biết chớp mắt và phối hợp cử động tay khi nói trước máy quay.

Trước đó, Tân Hoa Xã đã đưa vào hoạt động 2 nam MC nhân tạo hồi cuối tháng 11 năm ngoái, một nói tiếng Anh và một nói tiếng Hoa. Các MC ảo này có thể làm việc 24 giờ mỗi ngày trên website chính thức và các nền tảng mạng truyền thông của hãng.

Tân Hoa Xã đã đưa vào hoạt động 2 nam MC nhân tạo hồi cuối tháng 11 năm ngoái.

Các MC ảo này có thể làm việc 24 giờ mỗi ngày trên website chính thức và các nền tảng mạng truyền thông của hãng.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…