Lần đầu tiên tổ chức thi đấu kỳ đài cờ tướng tại Sa Đéc

Theo thông tin từ chương trình Người đưa tin 24G, mới đây, Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Truyền thanh thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp lần đầu tiên tổ chức thi đấu Kỳ đài cờ tướng mừng Xuân Kỷ Hợi. Sự kiện thú vị này đã đã thu hút rất đông người dân đến xem.

Tại sự kiện, có 4 kỳ thủ từng đạt giải vô địch cờ tướng của 4 đơn vị tham gia thi đấu gồm: Phạm Nguyễn Hòa – thành phố Long Xuyên (tỉnh An Giang), Nguyễn Văn Trung – thành phố Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long), Hà Thanh Hiếu – thành phố Cao Lãnh và Lê Thành Trường – thành phố Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp).

THVL2 đưa tin về sự kiện thi đấu kỳ tài cờ tướng ở Sa Đéc vừa qua.

Các trận đấu giữa từng cặp kỳ thủ diễn ra ở phòng kín bên trong. Phía bên ngoài, Ban Tổ chức để một bàn cờ đứng rộng 12m2 và bố trí ghế ngồi để khán giả theo dõi trận đấu. Nhằm tăng tính hấp dẫn cho từng trận đấu, Kỳ thủ Hoàng Đình Hồng – Huấn luyện viên trưởng đội tuyển cờ tướng quốc gia Việt Nam - tham gia thuyết minh, phân tích và bình luận cho từng nước cờ. Sau cuộc tranh tài căng não đầy hồi hộp, kỳ thủ đến từ thành phố Cao Lãnh đã xuất sắc giành giải nhất.

Các trận đấu giữa từng cặp kỳ thủ diễn ra ở phòng kín bên trong.

Ban Tổ chức để một bàn cờ đứng rộng 12m2 và bố trí ghế ngồi để khán giả theo dõi trận đấu.

Kỳ đài cờ tướng là một ván đấu giữa một đài chủ - một danh thủ nổi tiếng và người thách đấu gọi là công đài. Mọi đối tượng đều có thể ghi tên thách đấu với đài chủ. Nếu chiến thắng được đài chủ, người công đài sẽ trở thành đài chủ kế tiếp. Các ván đấu sẽ do một cao thủ thuyết trình, thông qua một bàn cờ lớn đặt bên ngoài cho khán giả xem.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Topsao