Táo xuân 2019 "gây sốt" với loạt sự kiện xã hội nóng nhất năm qua

Táo Xuân Kỷ Hợi 2019 – “Chuyện động ông trời” vừa được công chiếu vào đêm giao thừa khiến khán giả phát sốt khi biến tấu khéo léo những sự kiện nổi bật trong năm vừa qua nhờ diễn xuất hài hước của dàn diễn viên.

Những điểm tin học đường “nóng hổi”

Trong một phân đoạn tái hiện khung cảnh dưới trần gian, anh chồng (Đại Nghĩa thủ vai) nằm mơ thấy mình đắt tội với Ngọc Hoàng và bị phạt 231 cái tát. Phân cảnh này khiến không ít khán giả liên tưởng đến sự kiện cô giáo phát học sinh 231 cái tát vì nói tục gây xôn xao dư luận.

Cũng chính tại khu dân cư nhỏ, ông mù chữ (Huỳnh Lập thủ vai) gây hoang mang khi đọc lưu loát một đoạn thơ từ các ký tự tròn - vuông – tam giác. Mọi người xung quanh vây hỏi dồn dập và móc mẽ từng câu chữ, ký tự mãi đến khi cô giáo Cẩm Ly “giải nguy” cho ông mù chữ khi giải thích đây chỉ là cách giáo dục mới được thí điểm thử nghiệm giúp học sinh phân biệt từng âm tiết. Cô giáo Ly cũng không quên khuyên mọi người hãy nhìn nhận và nghiên cứu vấn đề thật kỹ lưỡng trước khi phán xét. 

Vấn nạn giao thông và cuộc chiến của những ông lớn

Táo Xuân năm nay cũng không quên đề cập đến vấn nạn an toàn giao thông đang ở mức báo động của nước nhà trong năm vừa qua. Điển hình là các vụ tai nạn kinh hoàng gây ra bởi những “quái xế say xỉn” mất kiểm soát khi điều khiển phương tiện giao thông. Hình ảnh bà Nga (Lê Giang) sợ hãi không dám ra khỏi xế hộp và bị người dân vây quanh sau khi gây tai nạn thảm khốc được biến tấu khéo léo qua lăng kính của Táo Xuân Kỷ Hợi 2019.

Cả khu phố càng trở nên nhộn nhịp khi một chiếc taxi công nghệ do Phát La điều khiển xém tông vào chiếc taxi truyền thông của ông chồng. Sẵn cơn tức giận vì dạo này ế khách, Đại Nghĩa cho rằng chính những phương tiện công nghệ này đã chiếm đất làm ăn và quyết định kiện hãng này đòi bồi thường thiệt hại 41,2 tỷ đồng. Bà vợ (Khả Như) liền can ngăn vì khoản tiền vô lý của lão chồng. 

Tranh cãi vụ việc chặt cây xanh phục vụ cho công trình công cộng 

Tình huống mang lại cho khán giả không ít cảm xúc là khoảnh khắc cả khu phố khóc than khi cây cổ thụ bị chặt gần hết vì ông tổ trưởng (Đàm Vĩnh Hưng) cho rằng đã gây vướng đường dây điện và lấn chiếm giao thông đường phố. Biết bao nhiêu kỷ niệm đẹp gắn bó với cả khu phố đã biến mất trong một nốt nhạc, ông mù chữ Huỳnh Lập mất nơi phơi quần xà lỏn, hai vợ chồng Đại Nghĩa – Khả Như mất bóng mát để bán hàng… được lồng ghép khiến khán giả “cười ngả nghiêng”.

Táo Xuân Kỷ Hợi 2019 – “Chuyện động ông trời” với sự đồng hành của Tập đoàn Hòa Phát đã tái hiện thành công hàng loạt sự kiện đình đám trong năm 2018 qua diễn xuất tự nhiên, duyên dáng, kịch bản được đầu tư sản xuất kỹ lưỡng. Tất cả đã mang lại một món ăn tinh thần không thể thiếu cho khán giả vào ngày giao thừa cuối năm, chào đón năm mới 2019.

Photo: Cao Hoàng Trọng – Trần Huy Tuấn
Box thông tin:
Tập đoàn Hòa Phát là Tập đoàn sản xuất công nghiệp hàng đầu Việt Nam, hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực: Sắt thép xây dựng, ống thép với thị phần số 1 Việt Nam; tôn mạ; điện lạnh, nội thất, thiết bị xây dựng; Bất động sản; nông nghiệp. Sản xuất sắt thép là lĩnh vực sản xuất cốt lõi chiếm tỷ trọng trên 80% doanh thu và lợi nhuận toàn Tập đoàn. Trong nhiều năm liền, Hòa Phát được công nhận trong Top các doanh nghiệp lớn nhất và hiệu quả nhất Việt Nam. Tính tới thời điểm hiện tai, Hòa Phát đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể như Top 10 Công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam, Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất, Top 50 Công ty hiệu quả nhất Việt Nam, Top 40 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam,…