"Chàng trai hệ mặt trời": Thánh nữ xuất hiện phá vỡ cuộc sống của chàng độc thân

Với chủ nghĩa tôn thờ độc thân, ba anh em nhà Sông - Núi - Biển cảm thấy vô cùng thoải mái với cuộc sống hiện tại của mình. Nhưng số trời không thể đoán trước, Nguyệt xuất hiện và làm đảo lộn mọi thứ trong gia đình của ba anh em, kẻ cả trái tim của các chàng trai.

Sự xuất hiện của Nguyệt ở  "ngôi nhà không có phụ nữ" đã khiến anh em Sông, Núi, Biển vô cùng khó chịu. Từ kế sách ban đầu của Biển biến Nguyệt thành một "Osin không công", cả ba anh em đã tận dụng triệt để việc sai vặt cô từ lặt lá bonsai đến rửa chén, nấu cơm và giặt giũ.

Những công việc không tên khiến Nguyệt mất rất nhiều thời gian và thường đến lớp muộn nên bị thầy nhắc nhở vì tưởng rằng cô không thích học môn của ông. Nguyệt bị thầy mắng oan nên quyết định "đình công".

Khi thấy Nguyệt phản ứng mạnh, cả ba anh em mới chịu bắt tay vào làm việc nhà bằng thái độ giận dỗi. Nhưng không được bao lâu, họ lại tiếp tục cuộc sống bề bộn vốn không thể thay đổi trong một sớm một chiều.

Với tính gia trưởng, Sông luôn căn cứ vào nội quy để trách phạt Nguyệt, dù đôi khi cô chỉ trễ 10 phút trong việc sử dụng toalet. Không thể để Sông "thống trị", Nguyệt bắt đầu bổ sung và sửa đổi những nội quy có lợi cho mình. Và, trong một tuần cô đặt ra 12 quy định! Dù bức xúc nhưng Sông không thể làm gì vì chính ba của anh đã cho phép Nguyệt làm điều đó.

Trong khi đó, Núi sau bao ngày tìm kiếm đã nhận được một công việc nhờ vào khả năng "chém gió" của anh chàng. Tuy nhiên, vì quá lạm dụng chuyện giật tít câu view nên các bài đăng của Núi đã bị Sở thông tin xử phạt và Núi phải nghỉ việc. Công việc của Sông cũng bị đình trệ khiến cho mọi chi phí trong căn hộ trở thành gánh nặng.

Đúng lúc này, chung cư lại nổi lên lời đồn đoán Nhật vì muốn "úp sọt" một trong 3 anh em Núi nên thường lân la qua nhà họ. Nhật vì uất ức, vì không muốn mang tiếng lẳng lơ nên quyết định không mang đồ ăn qua nhà cho ba anh em của Sông. "Nguồn viện trợ" thức ăn vì thế cũng bị cắt đứt trong lúc chi tiêu gia đình đang gặp khó khăn nhất. Núi, Biển và Nguyệt sẽ làm gì để cùng hỗ trợ Sông qua giai đoạn thiếu thốn này?

Cao Linh