Ký sự pháp đình: Thảm sát chỉ vì chiếc máy bơm

Dù biết phạm tội là phải chịu án phạt của pháp luật thế nhưng có những bị cáo với hoàn cảnh vô cùng đặc biệt khiến mọi người ai cũng mong có một bản tuyên án nhẹ nhàng hơn nữa cho họ. Bởi lẽ, cả cuộc đời này, bị cáo đó đã chịu quá nhiều những khổ đau, mất mát và chính những điều đó đã đẩy họ vô chốn pháp đình, đối mặt với những bản án vì hoàn cảnh mà họ đã gây nên.

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /var/www/tapchinguoidep.vn/webapp/application/modules/news/views/scripts/detail/index.phtml on line 34

Bị cáo Nguyễn Văn Vỹ là một người đàn ông nghèo nhưng vô cùng thương yêu gia đình. Bà Liên vợ ông là một người phụ nữ có sức khỏe không tốt, mắc những căn bệnh dai dẳng nên cuộc sống của bà gắn liền với những viên thuốc. Vậy nên, mọi khó khăn và gánh nặng về tài chính trong nhà đổ dồn lên vai ông, thế nhưng bản thân ông lại chỉ có một mảnh đất nhỏ trồng rau. Ngày ngày ông đều chăm chút cho từng luống rau nhỏ với hi vọng rau sẽ phát triển xanh tốt để bán lấy tiền trang trải tiền thuốc cho vỡ lẫn cuộc sống hàng ngày. Tài sản lớn nhất của ông và cũng là nguồn sống của gia đình ông chính là chiếc máy bơm ông dùng tưới nước hàng ngày, do đó, ông Vỹ bảo quản rất cẩn thận cho chiếc máy này.

Nguyễn Văn Vỹ là một người đàn ông nghèo nhưng vô cùng thương yêu gia đình

Cuộc sống của ông Vỹ vất vả là vậy những vẫn có những kẻ có dã tâm hại ông. Ông Út – bị hại trong tập phát sóng lần này cũng là một người đàn ông có hoàn cảnh vô cùng khó khăn nhưng lại phải lo cho người con gái bị ốm nặng. Tuy nhiên không giống ông Vỹ không chịu khó làm ăn, ông Út chọn con đường đi ăn cắp, ăn trộm để trang trải cho những gánh nặng về tài chính của mình. Trong một lần hai vợ chồng ông Vỹ đang tưới nưới và chăm sóc cho ruộng rau của mình thì bà Liên bị ngất, do vội vàng đưa bà Liên về nhà nên ông Vỹ đã vô tình để quên chiếc máy bơm ở vườn. Sau đó, khi ông quay lại để mang về thì phát hiện có kẻ gian lấy mất và hung thủ không phải ai khác chính là ông Út khi ông Vỹ tìm thấy chiếc mũ của ông Út rơi tại vườn của mình. Nhưng do biết hoàn cảnh nhà ông Út nên ông Vỹ cũng muốn giải quyết nhẹ nhàng hơn, không muốn báo lên chính quyền.

Chính chiếc mũ đã tố cáo ông Út là thủ phạm trộm chiếc máy bơm

Sau khi mất chiếc máy bơm, cuộc sống gia đình trở nên rất vất vả, hàng ngày, dù tuổi đã cao, sức cũng đã yếu nhưng ông phải vẫn phải gánh nước để tưới cho những luống rau của mình. Nhưng sức ông không thể hàng ngày một mình tưới hết được cả mảnh vườn đó nên ông quyết định sẽ đi vay tiền bà chủ đất để mua máy bơm mới đồng thời chi trả tiền thuốc cho người vợ. Khi ra mua thuốc, ông biết được thêm thông tin rằng ông Út còn nói rằng rau nhà ông Vỹ chuyên phun thuốc độc hại khiến người trong vùng ai cũng bàn tán. Quá tức giận khi chuyện cũ chưa qua ông Út lại tiếp tục bịa đặt chuyện mới, ông Vỹ tìm gặp và giải quyết nhưng ông Út không nghe còn tấn công ông Út, may lúc đó có người can ra, ông Vỹ bỏ về trong sự tức giận.

Ông Vỹ gặp ông Út để giải quyết những xích mích nhưng ông Út không nghe còn tấn công ngược lại

Đỉnh điểm của vụ việc là đêm hôm đó, sau khi biết được ông Vỹ đã mua một chiếc máy bơm mới, ông Út lại mò qua nhà với ý định ăn trộm. Tuy nhiên ông Út đã bị ông Vỹ phát hiện, khi thấy kẻ trộm không ai khác chính là ông Út, những dồn nén bấy lâu nay khiến ông Vỹ không kiềm chế được nên cầm khúc củi đập liên tiếp khiến ông Út chết tại chỗ.

Những dồn nén bấy lâu nay khiến ông Vỹ không kiềm chế được nên cầm khúc củi đập liên tiếp khiến ông Út chết tại chỗ.

Bản án nào sẽ dành cho ông Vỹ? Câu trả lời sẽ có trong Ký sự pháp đình “Vụ án mất máy bơm”, phát sóng vào lúc 16h40 ngày 11/01 trên kênh THVL 1. Mời quí vị chú ý đón xem!

Đức Trung