Bức xúc việc đưa trẻ em vào chiêu trò "câu view" bẩn

Tình trạng các kiểu video trá hình mẹ chăm sóc con với hình ảnh người mẹ hớ hênh lộ hàng đầy dung tục, thô thiển lan tràn khắp mạng xã hội đang gây bức xúc cho nhiều người. 

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /var/www/tapchinguoidep.vn/webapp/application/modules/news/views/scripts/detail/index.phtml on line 34

Thời gian gần đây, trên youtube xuất hiện rất nhiều trang dạy kỹ năng chơi cùng con. Nội dung các clip này được dàn dựng theo nhiều chủ đề khác nhau như dã ngoại, chơi đùa cùng trẻ, dạy màu sắc, dạy trẻ làm việc nhà,... Nếu không kiểm tra kỹ, nhiều người có thể lầm tưởng đây là những clip chia sẻ, hướng dẫn kỹ năng chơi cùng con bổ ích. Nhưng thực chất, đây hầu hết là những clip trá hình, dùng trẻ làm tấm bình phong để đưa vào những cảnh lộ hàng, nhạy cảm của nhân vật người mẹ. Trước những clip chứa các hình ảnh phản cảm, gây nhức mắt người xem, nhiều phụ huynh tỏ ra vô cùng bức xúc.

 

Nội dung các clip này được dàn dựng theo nhiều chủ đề khác nhau như dã ngoại, chơi đùa cùng trẻ,...

Thực chất, đây hầu hết là những clip trá hình, dùng trẻ làm tấm bình phong để đưa vào những cảnh lộ hàng, nhạy cảm của nhân vật người mẹ.

Chị Trần Diễm Lệ (Quận Gò Vấp, TP.HCM) cho rằng việc đưa những hình ảnh gợi cảm sexy lên các trang cộng đồng đã là không nên rồi, lại còn đưa trẻ con vào thì càng không thể chấp nhận được.

Tình trạng câu view kiếm tiền trên youtube vốn đã phổ biến từ trước giờ song việc lợi dụng trẻ em đưa vào clip và để trẻ xem những hình ảnh không phù hợp lứa tuổi là hết sức phản cảm, rất đáng lên án. Điều này có thể ảnh hưởng xấu đến hình ảnh trong sáng lành mạnh của trẻ, đặc biệt ngày nay khi trẻ tiếp xúc với internet rất nhiều.

 

Việc lợi dụng trẻ em đưa vào clip và để trẻ xem những hình ảnh không phù hợp lứa tuổi là hết sức phản cảm, rất đáng lên án.

Trẻ em là búp trên cành, cần được che chở, bảo vệ và được vui chơi, học hành một cách lành mạnh nhất để có thể phát triển hoàn thiện cả về thể chất lẫn tinh thần. Chính vì thế, bất cứ hành động ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của trẻ đều đi ngược lại với đạo đức và pháp luật. Trong khi chờ đợi biện pháp chế tài, hy vọng các bậc phụ huynh cần cẩn trọng trong việc cho trẻ xem video trên mạng. Đặc biệt, các ông bố bà mẹ cần kiểm tra kỹ nội dung, hình ảnh và nguồn gốc đáng tin cậy của trang để tránh lợi bất cập hại.

Hy vọng các bậc phụ huynh cần cẩn trọng trong việc cho trẻ xem video trên mạng.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,