Đà Nẵng: Người dân nuôi chó, mèo sẽ phải đăng ký

Vừa qua, UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành một đề án nhằm khống chế bệnh dại trên đàn chó, mèo nuôi và trên người, tiến tới loại trừ bệnh dại trên địa bàn thành phố.

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /var/www/tapchinguoidep.vn/webapp/application/modules/news/views/scripts/detail/index.phtml on line 34

Theo đó, vào năm 2019, người dân ở địa phương này khi muốn nuôi chó, mèo thì phải đăng kí với UBND phường. Đề án đặt mục tiêu vào năm 2019 sẽ có 100% các phường lập sổ quản lý chó, mèo nuôi theo quy định; Tỉ lệ chó, mèo nuôi được tiêm phòng vắc xin dại đạt trên 90%; Không có ca bệnh dại ở chó, mèo nuôi và người trên địa bàn các quận.

Vào năm 2019, người dân ở Đà Nẵng khi muốn nuôi chó, mèo thì phải đăng kí với UBND phường. (Ảnh: Internet)

Đến năm 2020, trên 95% chó, mèo nuôi được tiêm phòng vắc xin dại, tiến tới loại trừ hoàn toàn bệnh dại trên 2 loại vật nuôi này. Đối tượng áp dụng của đề án là các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có liên quan đến hoạt động nuôi chó, mèo trên địa bàn.

Đến năm 2020, trên 95% chó, mèo nuôi được tiêm phòng vắc xin dại, tiến tới loại trừ hoàn toàn bệnh dại trên 2 loại vật nuôi này.

Điểm đáng chú ý trong đề án là chủ nuôi chó, mèo có trách nhiệm đăng ký việc nuôi chó, mèo với UBND các phường. Đồng thời, họ cũng phải có trách nhiệm giữ vật nuôi trong khuôn viên gia đình, đảm bảo vệ sinh môi trường, không ảnh hưởng xấu tới người xung quanh. Bên cạnh đó, UBND các quận có trách nhiệm phối hợp cơ quan chuyên môn lập và hoàn thiện hồ sơ về xây dựng vùng an toàn dịch bệnh đối với bệnh dại ở động vật nuôi trên địa bàn.

 

Chủ nuôi chó mèo phải có trách nhiệm giữ vật nuôi trong khuôn viên gia đình, đảm bảo vệ sinh môi trường, không ảnh hưởng xấu tới người xung quanh. (Ảnh: Internet)

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…