Xuất hiện “thần đồng" ngôn ngữ, 8 tuổi nhớ 10 bảng chữ cái của 10 nước

Chỉ mới 8 tuổi nhưng cậu bé Lê Anh Đức ở thị trấn Vĩnh Tường, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, đã có thể ghi nhớ được bảng chữ cái của 10 quốc gia được đánh giá là những ngôn ngữ khó học nhất thế giới.

Lê Anh Đức hiện đang học lớp 3A2, Trường Tiểu học thị trấn Vĩnh Tường, huyện Vĩnh Tường. Ngay từ nhỏ, Đức đã sớm bộc lộ năng khiếu trong việc học ngoại ngữ. Năm lớp 1, em đạt giải ba cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học, THCS & THPT (IOE) trên toàn quốc.

Ngay từ nhỏ, Đức đã sớm bộc lộ năng khiếu trong việc học ngoại ngữ.

Năm lớp 1, em đạt giải ba cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học, THCS & THPT (IOE) trên toàn quốc.

Kể từ đó, học ngoại ngữ đã trở thành niềm đam mê của Đức. Bắt đầu từ tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung,... kế đến là những ngôn ngữ khó và phức tạp hơn như tiếng Tây Ban Nha, Ả Rập, Hy Lạp,... Việc ghi nhớ và hiểu được các bảng chữ cái ấy đều do em tự học, xem qua 5 đến 10 lần là thuộc. Không những thế, Đức còn sáng tạo thêm nhiều cách viết khác nhau của một bảng chữ cái.

 

Việc ghi nhớ và hiểu được các bảng chữ cái đều do Đức tự học, xem qua 5 đến 10 lần là thuộc.

Bên cạnh 10 ngôn ngữ kể trên, cậu bé thần đồng này còn đang tích cực học hỏi, tìm hiểu để tiếp tục chinh phục thêm nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới.

Bên cạnh 10 ngôn ngữ kể trên, cậu bé thần đồng này còn đang tích cực học hỏi, tìm hiểu để tiếp tục chinh phục thêm nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…