HLV Park Hang Seo dành toàn bộ tiền thưởng cá nhân cho từ thiện

Theo thông tin trên chương trình Người Đưa Tin 24G – kênh THVL2, thay vì dành khoản thưởng cho mình, chiến lược gia người Hàn Quốc quyết định dùng toàn bộ số tiền thưởng 2 tỉ đồng làm từ thiện.

Trong hành trình đưa đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Suzuki Cup 2018, Huấn luyện viên Park Hang Seo đóng vai trò quyết định với những thay đổi chiến thuật, cách tính toán về mặt nhân sự cho từng trận đấu. Chính vì vậy, ngay sau chiến thắng Malaysia ở chung kết AFF Cup 2018, cá nhân huấn luyện viên Park Hang Seo đã nhận được khoản tiền thưởng hơn 2 tỷ đồng.

Huấn luyện viên Park Hang Seo đóng vai trò rất lớn trong hành trình đưa đội tuyển Việt Nam đến với chức vô địch AFF Cup 2018.

Sau chiến thắng, cá nhân huấn luyện viên Park Hang Seo đã nhận được khoản tiền thưởng hơn 2 tỷ đồng.

Tuy nhiên, khi nhận được khoản tiền thưởng này,  HLV Park đã có hành động đầy ý nghĩa. Ông quyết định dành toàn bộ số tiền thưởng của cá nhân ông để làm từ thiện cho người nghèo Việt Nam và cho sự nghiệp phát triển bóng đá Việt Nam. Đồng thời, thay mặt toàn đội, HLV Park Hang Seo gửi lời cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của lãnh đạo Nhà nước Việt Nam, của hàng triệu người hâm mộ Việt Nam trong suốt hành trình của đội tuyển thời gian vừa qua.

HLV Park quyết định dành toàn bộ số tiền thưởng của cá nhân ông để làm từ thiện cho người nghèo Việt Nam và cho sự nghiệp phát triển bóng đá Việt Nam.

Ông Park Hang-seo sinh năm 1959 tại Hàn Quốc, là cựu trợ lý HLV trưởng ĐTQG Hàn Quốc giành hạng tư World Cup 2002. Tháng 10 năm 2017, ông Park được Liên đoàn bóng đá Việt Nam ký hợp đồng HLV trưởng ĐT Việt Nam, thông qua sự giới thiệu và tiến cử của bầu Đức. Cũng chính bầu Đức đứng ra trả lương cho ông thầy Hàn Quốc. Đáp lại, ông Park đã giúp bóng đá Việt Nam gặt hái những thành công vang dội như: Á quân giải U23 châu Á, hạng tư ASIAD, vô địch AFF Cup, chỉ trong vòng chưa đầy một năm.

Thông qua sự giới thiệu và tiến cử của bầu Đức, ông Park được Liên đoàn bóng đá Việt Nam ký hợp đồng HLV trưởng ĐT Việt Nam.

Ông Park đã giúp bóng đá Việt Nam gặt hái những thành công vang dội như: Á quân giải U23 châu Á, hạng tư ASIAD, vô địch AFF Cup, chỉ trong vòng chưa đầy một năm.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…