Ký sự pháp đình: Bước đường cùng của người đàn ông hết lòng vì gia đình

Một bi kịch xảy ra đối với người đàn ông bán vé số dạo. Nguyên nhân cũng vì sự nghèo khổ và trách nhiệm vì gia đình. Tuy tội ác sẽ phải trả giá, nhưng nếu như anh tỉnh táo hơn trong cả suy nghĩ lẫn hành động thì đâu phải chịu cảnh tự nhốt mình phía sau song sắt.

Câu chuyện xoay quanh nhân vật Kha. Một người đàn ông có chút khù khờ nhưng hết lòng vì gia đình. Công việc bán vé số mưu sinh không lời lãi được là bao hơn nữa người mẹ của anh còn mang nhiều bệnh tật. Vì quá khó khăn, không biết nhờ cậy vào ai đã khiến Kha có quyết định dại dột là đi vay nợ lời.

Anh Kha bán vé số dạo mưu sinh

Khi mượn nợ, anh không ngờ rằng số lời lại lớn lên nhanh đến vậy. Công việc của anh chỉ là bán vé số dạo, vợ anh thì bán bánh mì vỉa hè. Số tiền kiếm được không là bao, nên dần dần khoản nợ trở nên “khổng lồ” khiến anh khó mà trả nổi. Sau khi hay tin chồng dấu mình đi mượn nợ. Chị Trúc là vợ anh vừa bực, vừa lo lại vừa thương chồng. Vì hơn ai hết chị biết anh dấu mình cũng chỉ vì không muốn vợ lo lắng, cực khổ hơn nữa. Vốn thương chồng nên chị lại đứng ra gánh hết số nợ.

Chị Trúc đứng ra gánh nợ thay chồng.

Tuy biết khó khăn, vất vả càng đè nặng với khoản nợ trên vai. Nhưng chị Trúc vẫn luôn sát bên chồng, cùng anh chia sẻ. Cũng chính vì tình cảm chân thành này càng khiến anh Kha trở nên thương và biết ơn chính người vợ của mình.

Hai vợ chồng tuy nghèo khó nhưng luôn đong đầy sự quan tâm, yêu thương

Nhưng vốn bản chất côn đồ, những kẻ từng cho anh Kha mượn tiền sau khi trấn lột hết vé số của anh đã tìm tới nhà nhằm tiếp tục gây sự.  Anh đã van xin, đã năn nỉ nhưng chủ nợ vẫn không buông tha. Bọn chúng xông vào đánh anh không thương tiếc, lại còn dọa sẽ phá nát xe bánh mì của vợ anh. Đau đớn, tủi nhục vì bị đánh hội đồng khiến anh Kha trở nên quẫn trí. Trong lúc xung đột, anh lấy con dao ngay cạnh và đâm trúng chủ nợ.

Vụ án xảy ra trong lúc xô xát

bản án nào dành cho người đàn ông tội nghiệp. Rồi người vợ hiền có còn đợi anh, có còn tha thứ cho anh sau những khốn cùng mà chị phải chịu đựng. Tất cả sẽ có trong Ký sự pháp đinh “Bước đường cùng”. Được phát sóng lúc 16h40p ngày 30/11/2018 trên kênh THVL1. Mời quý vị theo dõi đón xem!

Quỳnh Nga