VFF chỉ phát hành 13.000 vé trận Việt Nam – Campuchia dù sức chứa tới 20.000 người

Để tránh trường hợp có quá đông cổ động viên và có thể xuất hiện những hành động tiêu cực trong trận Việt Nam – Campuchia sắp tới, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) quyết định giảm số lượng vé phát hành.

Cụ thể, VFF thông báo chỉ phát hành khoảng 13.000 vé (gồm cả vé mời) cho người hâm mộ, trong khi sức chứa của sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội) lên đến 18-20 ngàn chỗ ngồi. Trừ đi lượng vé mời và vé đã bán trực tiếp hôm 11/11 vừa qua, số vé còn lại VFF sẽ bán qua online trong 1 đến 2 ngày tới. Về phương thức trao nhận vé khi mua online, VFF cam kết sẽ chuyển những tấm vé đến tận tay người hâm mộ qua đường bưu điện hoặc đến lấy vé tại trụ sở VFF trong 2 ngày trước khi diễn ra trận đấu.

VFF thông báo chỉ phát hành khoảng 13.000 vé (gồm cả vé mời) cho người hâm mộ.... ... trong khi sức chứa của sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội) lên đến 18-20 ngàn chỗ ngồi.

Giải thích việc chỉ phát hành số lượng vé bằng hai phần ba so với sức chứa tối đa của sân vận động Hàng Đẫy, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Đây là việc làm cần thiết để đảm bảo an toàn, an ninh tại sân, tránh trường hợp có quá đông cổ động viên và có thể xuất hiện những hành động tiêu cực”.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết việc chỉ phát hành số lượng vé bằng hai phần ba so với sức chứa tối đa của sân vận động Hàng Đẫy để đảm bảo an toàn an ninh tại sân.

Bên cạnh đó, phương án an ninh ở trận đấu với Campuchia sẽ được cơ quan công an phụ trách và chịu trách nhiệm. Tuy hiện tại không thể tiết lộ nhưng ông khẳng định, các khán giả sẽ phải đi qua khu vực cổng từ và máy soi để đảm bảo không mang theo những vật nguy hiểm và gây hại cho người khác. Thêm  vào đó, công tác tổ chức phân luồng cũng cần sắp xếp lại để khán giả có thể tìm được chỗ ngồi nhanh hơn, tránh gây áp lực không cần thiết lên một khu vực nhất định.

Trong trận tranh tài ngày 24/11/2018 tới đây giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Campuchia trên SVĐ Hàng Đẫy, Đài Truyền hình Vĩnh Long sẽ phát sóng trực tiếp trận đấu trên kênh THVL2 (TH Cáp, TH vệ tinh) và ứng dụng THVLi (Android, iOS, smartTV).