Pháp - vương quốc rượu vang đã tìm ra cách sản xuất nhiên liệu từ bã nho

Theo thông tin từ chương trình Người Đưa Tin 24G, phát sóng lúc 18h30 trên THVL2, một công ty ở Pháp đã tìm ra cách sản xuất nhiên liệu sạch từ bã nho.

Nước Pháp nổi tiếng với nhiều loại rượu vang, tức loại rượu được lên men từ nho. Thông thường, sau khi ủ rượu, nhà sản xuất sẽ vứt bỏ phần bã nho. Để tránh lãng phí lượng bã nho từ các hãng rượu vang, Công ty sản xuất nhiên liệu sinh học Raisinor đã tìm ra cách tận dụng chúng để sản xuất nhiên liệu sạch.

Sau quá trình ép nho làm rượu, các phần như vỏ, cuốn, hạt nho sẽ được xử lý một lần nữa nhằm tạo ra một loại rượu ở dạng thô. Các nhà nghiên cứu của Công ty Raisinor sẽ tiếp tục chưng cất lượng rượu này để sản xuất ethanol sinh học, một loại nhiên liệu sạch hơn nhiều so với nhiên liệu hóa thạch.

Các phần như vỏ, cuốn, hạt nho sẽ được xử lý một lần nữa nhằm tạo ra một loại rượu ở dạng thô. Công ty Raisinor sẽ tiếp tục chưng cất lượng rượu này để sản xuất ethanol sinh học.

Ông Jerome Budua, Giám đốc Công ty Raisinor cho biết: "Loại nhiên liệu sinh học này tạo ra lượng khí thải nhà kính ít hơn nhiều so với dầu diesel. Chúng tôi đã kiểm tra và nhận thấy rằng nó tạo ra lượng khí CO2 ít hơn khoảng 95%, và lượng khí CO ít hơn chừng 50% so với các loại nhiên liệu hóa thạch. Hơn nữa, nó không hề gây phát thải bụi bẩn".

Theo ông Jerome Budua, Giám đốc Công ty Raisinor, loại nhiên liệu sinh học này tạo ra lượng khí thải nhà kính ít hơn nhiều so với dầu diesel.

Theo công ty Raisinor, nhiên liệu sinh học làm từ bã nho có giá rẻ hơn so với nhiều loại xăng dầu hiện nay. Hơn nữa, quy trình sản xuất loại dầu sinh học này vừa góp phần làm giảm một lượng lớn rác thải lại vừa rất thân thiện với môi trường.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…