Chuyện cảnh giác: Bài học đắt giá về người lạ

Những bài học đắt giá về việc phải cẩn trọng với người lạ đã không còn mới mẻ trên chương trình Chuyện Cảnh Giác. Thế nhưng với rất nhiều mánh khóe tinh vi và táo tợn, những nạn nhân trong tập phát sóng lần này vẫn không thể nào thoát khỏi được những cảm bẫy của bọn lừa đảo mặc dù đã rất cẩn thận. Những mánh khóe, thủ đoạn ấy như nào, mời quí vị và các bạn cùng theo dõi.

Trong tình huống đầu tiên, “Xin đi vệ sinh để cướp tài sản”, nạn nhân là một bà chủ cửa hàng tạp hóa. Hung thủ lần này là một đôi nam nữ, chúng đã có một màn phối hợp không thể nào ăn ý hơn để dựng nên một vở kịch lừa nạn nhân. Đầu tiên, tên nam lừa đảo tới quán mua nước và dở trò nhận nhầm người quen với mục đích dò la được thông tin về con của nạn nhân. Sau khi đã có được đầy đủ thông tin, tên nam lừa đảo xin lỗi rồi ra về. Ngày hôm sau, nữ lừa đảo còn lại đến quán của nạn nhân, với lượng thông tin đã biết, cô ta dễ dàng lấy được niềm tin của nạn nhân và bắt đầu sử dụng mánh khóe xin đi vệ sinh nhờ. Nạn nhân đã vô cùng cẩn trọng khi mang tất cả tiền bạc trang sức theo người chứ không để bừa bãi, tuy nhiên, nạn nhân không thể ngờ được thủ đoạn quá táo tợn của nữ quái khi đã dùng thuốc mê để đánh ngất mình sau đó cướp toàn bộ tài sản. Diễn biến chi tiết của vụ việc như thế nào, mời quí vị và các bạn cùng theo dõi nhé.

[caption id="attachment_100444" align="aligncenter" width="1920"] Hai đối tượng lừa đảo đã có một màn kịch tinh vi khiến cho nạn nhân không thể nào phát hiện ra[/caption]

Tiếp theo trong tình huống: “Sập bẫy mua xe cũ”, nạn nhân là một cô gái trẻ từ miền quê lên thành phố để làm việc. Với những người trên thành phố thì xe máy gần như là một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày và nạn nhân cũng vậy. Tuy nhiên do kinh tế còn éo le, chị quyết định mua một chiếc xe máy cũ. Sau một hồi lên mạng để tìm hiểu, chị đã tìm được rất nhiều địa chỉ mua bán xe cũ với nhiều mức giá khác nhau. Chị ngay lập tức liên lạc với một cửa hàng và được hẹn ra một quán café để xem xe đồng thời nói chuyện kĩ hơn về các thủ tục cũng như giấy tờ. Ra đến nơi, sau khi xem xét kĩ lưỡng chiếc xe, tên lừa đảo đã đưa ra rất nhiều lý do để buộc chị phải đặt cọc rồi chờ ngày lấy xe, do chủ quan ham xe rẻ, chị đã mắc bẫy của bọn chúng. Chi tiết vụ việc ra sao, mời quí vị và các bạn cùng theo dõi.

[caption id="attachment_100445" align="aligncenter" width="1920"] Nạn nhân là một cô gái trẻ mới lên thành phố để làm việc và có nhu cầu mua một chiếc xe máy mới.[/caption]

Tiếp đến trong tình huống: “Cáo già đội lốt cừu non”, hung thủ đã có một màn kịch hoàn hảo khi vào vai diễn một cậu trai trẻ đáng thương lên thành phố kiếm việc làm nhưng bị mất giấy tờ. Màn kịch này đã đánh vào lòng trắc ẩn của nạn nhân, bà chủ quán nhậu tốt bụng. Với một lý lịch không rõ ràng nhưng vì thương người nên nạn nhân vẫn nhận hung thủ vào làm bảo vệ, giữ xe trong quán của mình, bà không ngờ đó là hành động “nuôi ong tay áo”. Khi vô làm việc, hắn ngay lập tức lộ nguyên hình là một tên cáo già, công việc giữ xe này vô tình tạo cơ hội cho hắn có thể móc ví của những nạn nhân say xỉn một cách dễ dàng. Hắn đã thực hiện trót lọt rất nhiều phi vụ, liệu rằng bà chủ quán tốt bụng có phát hiện được ra điều này? Mời quí vị và các bạn theo dõi.

[caption id="attachment_100446" align="alignnone" width="1920"] Tên cáo già đội lốt cừu non[/caption][caption id="attachment_100447" align="aligncenter" width="1920"] Màn kịch này đã đánh vào lòng trắc ẩn của nạn nhân, bà chủ quán nhậu tốt bụng[/caption]

Tình huống cuối cùng mà ban biên tập Chuyện Cảnh Giác muốn gửi tới cho quí vị trong ngày hôm này là một lời cảnh báo về tất cả chúng ta về việc phải cẩn trọng với người lạ. Trong tình huống “Gã xe ôm lưu manh”, nạn nhân là một người phụ nữ làm nghề trang điểm, với đặc thù công việc, chuyện về muộn với cô là rất đỗi bình thường. Tuy nhiên, hôm đó, như thường lệ cô ra về nhưng lại không gặp được người xe ôm quen hay chạy, bắt buộc cô phải tìm đến một người khác và vô tình người đó lại chính là một tên lưu manh đang giả danh xe ôm để tìm con mồi. Ngay khi gặp nạn nhân, tên lừa đảo liền vào vai một người xe ôm đáng thương tuy bị tai nạn nhưng vẫn phải cố gắng đi làm vì miếng cơ manh áo. Vai diễn của hắn quá tốt khiến cho nạn nhân hoàn toàn bị thuyết phục, cô ngỏ ý băng bó lại vết thương cho hắn, tuy nhiên chính hành động này lại khiến cô bị dính cái bẫy thuốc mê của hắn. Tên lừa đảo đã dùng chiêu trò gì để có thể chuốc thuốc mê cho cô gái, và sau đó, hắn sẽ làm gì? Mời quí vị và các bạn cùng theo dõi để biết thêm chi tiết.

[caption id="attachment_100448" align="aligncenter" width="1920"] Nạn nhân vì chủ quan nên đã tự đưa bản thân mình vào tình cảnh nguy hiểm[/caption]

Những tình huống lừa đảo tinh vi, trắng trợn sẽ liên tục được cập nhật đến quý khán giả trong khung giờ quen thuộc trên kênh THVL1 vào hai ngày thứ 7 và chủ nhật hằng tuần. Cùng đón xem để rút thêm cho bản thân những bài học bổ ích nhé!

Đức Trung