Apple khẳng định "tầm nhìn xanh" trong sản phẩm mới

Theo hãng Apple, hai thế hệ mới của máy tính Mac vừa trình làng được ghi nhận là những sản phẩm có phần cứng "xanh" nhất mà hãng từng sản xuất.

Tối ngày 30/10/2018, trong buổi lễ ra mắt sản phẩm mới tại thành phố New York của Mỹ, tập đoàn công nghệ Apple đã thông báo toàn bộ các cơ sở sản xuất và các cửa hàng của hãng trên toàn cầu đều sử dụng năng lượng tái tạo.

MacBook Air và Mac Mini là những thiết bị đầu tiên được giới thiệu trong sự kiện. Hai sản phẩm thế hệ mới này đều có cấu tạo từ nhôm tái chế. MacBook Air có giá bán từ 1.199 USD (khoảng 28 triệu đồng) với 3 sự lựa chọn về màu sắc: bạc, xám và vàng. Trong khi đó, Mac Mini thì có giá bán khởi điểm là 799 USD (khoảng 18,6 triệu đồng). Sản phẩm này gần như không có bất cứ thay đổi nào so với phiên bản ra đời trước đó 4 năm.

Mẫu Macbook Air mới được trình làng.

Bên cạnh đó, Apple còn trình làng bộ đôi máy tính bảng iPad Pro có kích thước màn hình 11 inch và 12,9 inch thế hệ mới, với những thay đổi lớn nhất trong vòng 8 năm qua. Cụ thể, Apple đã loại bỏ nút "Home" và trang bị tính năng nhận diện gương mặt trên cả 2 thiết bị này.

Đi kèm iPad Pro 11 inch và 12,9 inch là bút cảm ứng Apple Pencil, phụ kiện được trang bị công nghệ sạc không dây cùng nam châm để có thể dính với máy tính bảng. Ngoài ra, Apple còn giới thiệu bàn phím thông minh Foleo, thông qua nam châm gắn liền với iPad.

Tất cả các sản phẩm Apple trình làng ở trên đều có thể được đặt mua ngay từ ngày 31/10 và bắt đầu chuyển đến tay khách hàng vào ngày 7/11.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Dakmon