Chuyện cảnh giác: Màn kịch lừa đảo hoàn hảo

Những chiêu trò tinh vi, xảo quyệt của nữ quái lừa bạn hàng, những màn kịch tung hứng hoàn hảo của những tên ranh ma lừa anh bệnh nhân đáng thương hay mánh khóe lừa đảo của những tên bán phần mềm lớp học trực tiếp nhắm tới những bà nội trợ, tất cả đã được ban biên tập Chuyện cảnh giác tổng hợp và gửi tới quí vị trong đợt phát sóng tuần này.

Đầu tiên, trong tình huống: “Nữ quái lừa tiền bạn hàng”, chúng ta sẽ được chứng kiến một phi vụ vô cùng đặc biệt. Thông thường, chúng ta sẽ thấy người mua lừa người bán hoặc người bán lừa người mua, thế nhưng trong trường hợp này, nữ lừa đảo đã có một nước đi vô cùng tinh quái khi đứng ở giữa làm trung gian để lừa cả người mua lẫn người bán. Trước đó, nữ quái cũng đã dùng một bộ mặt hiền lành tốt bụng để buôn bán qua lại với cả hai bên nhằm xây dựng mối quan hệ. Trong một lần, do bị chủ nợ qua nhà siết nợ, nữ quái đã lộ bộ mặt thặt, thực hiện một vụ lừa đảo lớn nhắm đến nhiều đối tượng với số tài sản lên đến 1 tỷ đồng.

Nữ lừa đảo đã có một nước đi vô cùng tinh quái khi đứng ở giữa làm trung gian để lừa cả người mua lẫn người bán.

Thủ đoạn và mánh khóe của nữ quái tinh vi đến nhường nào mà nhiều đối tượng sập bẫy đến như vậy? Mời quí vị cùng theo dõi để biết thêm chi tiết.

Tiếp theo trong tình huống: “Lộ diện đường dây mua bán thận trái phép”, nạn nhân là một anh chàng ốm yếu cần được thay thận, anh cùng gia đình tìm kiếm đã lâu mà chưa tìm được người hiến thận. Một lần, anh vô tình đọc được một bài đăng về ghép thận trên mạng xã hội, ngay lập tức anh liên lạc và được hẹn gặp mặt tại bệnh viện. Khi anh đến bệnh viện, ngay lập tức có người gặp và dẫn anh ra một quán cà phê, anh vẫn không hề nhận ra đây chính là một bọn lừa đảo mà vui vẻ đi theo.

Khi anh đến bệnh viện, ngay lập tức có người gặp và dẫn anh ra một quán cà phê, anh vẫn không hề nhận ra đây chính là một bọn lừa đảo mà vui vẻ đi theo.

Bọn chúng nhanh chóng nắm bắt được tâm lý của anh chàng tội nghiệp để từ đó khai thác, dần dần đưa anh vô cái bẫy của chúng. Tuy nhiên, nạn nhân vẫn có một chút gì đó ngờ vực vì mọi chuyện qua suôn sẻ nên có chút cân nhắc khi chuẩn bị giao tiền, ngay lập tức, tên lừa đảo đưa ra một tờ biên lai với dấu mộc của bệnh viện và đây như một đòn đánh quyết định khiến nạn nhân hoàn toàn tin tưởng. Tên lừa đảo cùng đồng bọn tiếp tục đưa nạn nhân vào sâu trong cái bẫy mình đã giăng sẵn để moi tiền, liệu anh chàng tội nghiệp kia có kịp thời nhận ra mọi việc trước khi quá muộn hay không? Mời quí vị và các bạn cùng theo dõi.

Liệu anh chàng tội nghiệp kia có kịp thời nhận ra mọi việc trước khi quá muộn hay không?

Dạo gần đây, lớp học trực tuyến bất ngờ nổi lên bởi tính tiện lợi mà vẫn đáp ứng được đủ tiêu chí về chất lượng giảng dạy. Lợi dụng điều này, rất nhiều người đã giả danh những nhân viên bán hàng phần mềm dạy học trực tuyến để lừa đảo. Đây cũng chính là vấn đề mà ban biên tập Chuyện Cảnh Giác muốn gửi tới quí vị trong tình huống “Lừa đảo lớp học trực tuyến”. Trong tình huống này, nạn nhân là một người có vốn kiến thức ít ỏi về công nghệ và đang có nhu cầu tìm một lớp học anh văn cho con. Sau khi nghe tên lừa đảo giới thiệu, nạn nhân đã vô cùng thích thú nhưng do không biết gì về công nghe nên còn e ngại đợi chồng về mới dám mua. Tên lừa đảo thấy vậy liền liên tục đánh vào tâm lý ham rẻ của nạn nhân bằng các khuyến mại giảm giá một nửa, mua 1 tặng 1 với khung thời gian rất gấp. Không nằm ngoài dự đoán, nạn nhân đã lập tức dính bẫy của tên lừa đảo và trả tiền cho bọn chúng.

Tên lừa đảo thấy vậy liền liên tục đánh vào tâm lý ham rẻ của nạn nhân bằng các khuyến mại giảm giá một nửa, mua 1 tặng 1 với khung thời gian rất gấp.

Liệu mọi chuyện đã đơn thuần dừng lại ở đó hay bọn lừa đảo lại tiếp tục có những chiêu trò khác để moi tiền của nạn nhân? Mời quí vị và các bạn cùng đón xem để biết thêm chi tiết.

Những tình huống lừa đảo tinh vi, trắng trợn sẽ liên tục được cập nhật đến quý khán giả trong khung giờ quen thuộc trên kênh THVL1 vào hai ngày thứ 7 và chủ nhật hằng tuần. Cùng đón xem để rút thêm cho bản thân những bài học bổ ích nhé!