Tai nạn rơi máy bay ở Indonesia: Khả năng không còn ai sống sót

Theo chương trình Người Đưa Tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2, 2 hộp đen của chiếc máy bay xấu số Lion Air được xác định vị trí. Đồng thời, lực lượng cứu hộ đã vớt được một số thi thể nạn nhân.

Tiếp tục cập nhật thông tin về chiếc máy bay mang số hiệu JT610 thuộc hãng hàng không Lion Air rơi xuống Vịnh Jarawang, thuộc tỉnh Tây Java của Indonesia vào sáng ngày 29/10, các lực lượng chức năng đã xác định được vị trí hai hộp đen của máy bay này. Giới chức Indonesia cho biết, vị trí máy bay rơi ở vùng biển sâu khoảng 30 đến 35 mét. Địa điểm phát hiện các mảnh vỡ cách vị trí máy bay mất liên lạc khoảng 2 hải lý.

Chiếc máy bay gặp nạn mang số hiệu JT610 thuộc hãng hàng không Lion Air rơi xuống Vịnh Jarawang, Indonesia.

Từ lúc xảy ra vụ việc, khoảng 30 thợ lặn đã cố gắng tiếp cận phần thân chính của chiếc máy bay gặp nạn. Cho đến ngày 30/10, lực lượng cứu hộ Indonesia đã tìm thấy nhiều phần thi thể nạn nhân, đồ vật và mảnh vỡ của chiếc máy bay xấu số. Các phần thi thể và đồ vật sẽ được chuyển đến trung tâm xử lý khủng hoảng vừa được thành lập tại cảng Tanjung Periuk ở thủ đô Jakarta trước khi chuyển giao cho cảnh sát.

Nhiều phần thi thể nạn nhân, đồ vật và mảnh vỡ của chiếc máy bay xấu số đã được tìm thấy.

Theo các thông tin nhận được cho đến nay, không có hành khách người Việt Nam trên chuyến bay. Trong khi đó, Indonesia cho biết có khoảng 20 nhân viên của Bộ Tài chính nằm trong số 189 hành khách có mặt trên chuyến bay. Ngoài ra, khả năng tìm thấy người sống sót gần như đã bị loại trừ.

Có khoảng 20 nhân viên của Bộ Tài chính Indonesia nằm trong số 189 hành khách có mặt trên chuyến bay xấu số.

Giám đốc Điều hành Lion Air, ông Edward Sirait cho biết chiếc máy bay mang số hiệu JT610 từng gặp vấn đề về kỹ thuật, song đã được sửa chữa và đáp ứng đủ điều kiện để cất cánh. Lion Air là một trong những hãng hàng không non trẻ nhất của Indonesia và là hãng hàng không giá rẻ lớn thứ 2 ở Đông Nam Á, chỉ sau AirAsia.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Dakmon