Truy tìm bằng chứng: Xác chết bí ẩn giữa rừng thông

Một người đàn ông vào rừng tìm củi, bất ngờ phát hiện một cái bao khả nghi vứt cạnh gốc thông. Tò mò lại kiểm tra, người này kinh hãi khi thấy một xác chết đang phân hủy trong bao.

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /var/www/tapchinguoidep.vn/webapp/application/modules/news/views/scripts/detail/index.phtml on line 34

Trong tập phim mới nhất của chương trình Truy Tìm Bằng Chứng phát sóng ngày 11/10/2018 trên kênh THVL1, xác chết trong rừng thông được xác định là một người đàn ông trung niên. Qua kiểm tra, pháp y cho biết nạn nhân tử vong do bị đứt động mạnh chủ ở bụng dẫn đến mất máu nhiều.

Xem xét hiện trường, điều tra viên không phát hiện thêm điểm nào khả nghi ngoại trừ bao tải đựng xác nạn nhân có dòng chữ “Lan 55kg”. Qua đó có thể kết luận, đây chỉ là hiện trường phụ.

Sau khi mở rộng địa bàn điều tra, các cán bộ xác định nạn nhân là ông Nguyễn Văn Học, làm nghề buôn cà phê và có một người vợ tên Thơm.

Thơm, vợ nạn nhân đang kể lại những sự việc xảy ra ngày 14/12 cho trinh sát.

Theo như lời khai của Thơm, mối quan hệ của hai vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn do tính lăng nhăng của ông Học. Vào lúc 7 giờ tối ngày 14/12, ông Học về nhà trong tình trạng say xỉn rồi gây gổ với Thơm. Xả cơn bực tức xong, ông bỏ ra ngoài.

Thơm khai rằng khoảng vài tiếng sau, ông Học nhắn tin báo đi Sài Gòn và đe dọa li hôn. Từ đó, ông mất tích cho tới khi được điều tra viên báo đã tử vong.

Theo Thơm, hai vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn do tính lăng nhăng của ông Học.

Lần theo những mối quan hệ, điều tra viên tiếp tục làm rõ những hoạt động của ông Học trong ngày 14/12 qua lời khai của những người hàng xóm là anh Nam và anh Tám. Theo đó, vào khoảng 5 giờ chiều, ông Học có đến trả tiền cà phê cho anh Nam rồi sang nhà anh Tám. Tại đây, nạn nhân cũng chỉ nán lại uống một li rượu rồi bảo về nhà có hẹn với anh em kết nghĩa.

Nạn nhân lần lượt gặp mặt anh Nam và anh Tám.

Đối chiếu lời khai giữa các bên, điều tra viên phát hiện 2 điểm không trùng khớp.

Thứ nhất, anh Tám khai ông Học từ nhà anh về còn tỉnh táo trong khi Thơm bảo ông say xỉn.

Thứ 2, theo lời anh Tám, ông Học về nhà vội là vì có một cuộc hẹn. Vậy tại sao Thơm không đề cập đến cuộc hẹn này và nhân vật anh em kết nghĩa kia?

Rõ ràng, lời khai của Thơm có vấn đề.

Quay trở lại thẩm vấn Thơm, cô liên tục né tránh những câu hỏi của điều tra viên. Tuy nhiên, càng cố che giấu càng dễ lộ sơ hở. Cô vô tình để lộ những bao đựng cà phê giống hệt với chiếc bao đựng xác nạn nhân, kể cả dòng chữ “Lan 55kg”.

Chiếc bao đựng xác nạn nhân là bằng chứng quan trọng trong vụ án.

Kết quả đối chiếu chất liệu, kích thước và chữ viết trên chiếc bao đựng cà phê Thơm dùng và bao đựng xác nạn nhân cho thấy chúng cùng loại.

Vụ án đã được sáng tỏ.

Tại phòng điều tra, trước những câu hỏi và nghi ngờ của cán bộ, Thơm vẫn một mực phủ nhận. Tuy nhiên, khi đưa chiếc bao đựng xác ông Học còn dính máu khô ra, Thơm mới xanh mặt nhận tội.

Thơm cúi đầu nhận tội.

Theo lời Thơm, người giết ông Học là Đức, anh em kết nghĩa của nạn nhân đồng thời là nhân tình của Thơm. 7h tối ngày 14/12, ông Học về nhà phát hiện Đức và Thơm có tư tình nên nổi trận lôi đình. Trong lúc giằng co gây gổ, Đức đã dùng dao đâm nhiều nhát vào bụng ông Học dẫn đến tử vong.

Trong lúc giằng co, Đức lấy dao đâm ông Học nhiều nhát.

Theo lời dụ dỗ của Đức, Thơm đồng ý giúp nhân tình che giấu cái xác, lấy điện thoại nạn nhân nhắn tin ngụy tạo bằng chứng và chôn hung khí.

Quá trình che giấu và thủ tiêu xác ông Học.

Ngay khi Thơm nhận tội, Đức cũng đã bị trinh sát bắt được.

Truy tìm bằng chứng là chương trình tái hiện lại những cuộc điều tra vụ án lớn, li kỳ; tìm ra sự thật dựa vào các bằng chứng, suy luận và xâu chuỗi sự việc. Chương trình phát sóng vào lúc 19h15 Thứ Năm hàng tuần trên kênh THVL1.

Khán giả tại Hà Nội nay có thể xem kênh THVL1 trên hệ thống cáp Analog của VTVcab tại vị trí kênh số 8 bên cạnh các hạ tầng truyền dẫn khác.

Dakmon