Chuyện cảnh giác: Khi người quen... là kẻ lừa đảo

Hiện nay, trong làm ăn hay trong các loại hình dịch vụ như vận chuyển hàng, chúng ta đều tìm đến những mối quen để tiện làm việc cũng như có sự tin tưởng tốt hơn. Thế nhưng liệu các mối quen đó có thực sự an toàn và tin tưởng, mời quí vị đón xem Chuyện cảnh giác tuần này để có thể hiểu rõ hơn nhé.

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /var/www/tapchinguoidep.vn/webapp/application/modules/news/views/scripts/detail/index.phtml on line 34

Mở đầu tập lần này, trong tình huống “Nữ quái lừa đảo hàng tỷ đồng”, nạn nhân là chủ cửa hàng điện thoại còn nữ lừa đảo là mối quen giao thẻ của ông. Nhiều lần buôn bán qua lại, nạn nhân đã có sự tin tưởng nhất định đối với nữ lừa đảo.

Nhiều lần buôn bán qua lại, nạn nhân đã có sự tin tưởng nhất định đối với nữ lừa đảo

Tận dụng thời cơ khi đã có được niềm tin từ nạn nhân, nữ lừa đảo đã bày mưu, đưa nạn nhân vào một vụ lừa đảo. Cô ta nói với nạn nhân rằng mình đang có một vụ làm ăn lớn nhưng thiếu vốn, cần người hùn vốn cùng để nhập hàng kiếm lãi. Bằng những triêu trò cũ như giả vờ nghe điện thoại cùng đồng bọn để diễn kịch hay đánh thẳng vào tâm lý nạn nhân bằng lợi nhuận, cô ta đã dần đưa nạn nhân vào tròng.

Nạn nhân vẫn rất cảnh giác trước những chiêu trò cũ của nữ lừa đảo

Thế nhưng nạn nhân rất tỉnh táo, vẫn có chút hoài nghi về phi vụ làm ăn lần này. Thấy vậy, ngay lập tức nữ quái quyết định giở tuyệt chiêu và không có gì quá ngạc nhiên khi ngay lập tức nạn nhân đã dính bẫy và đưa tiền cho ả.

Tuyệt chiêu đó là gì? Tại sao nó lại khiến nạn nhân ngay lập tức sập bẫy? Mời quí vị và các bạn theo cùng theo dõi để biết thêm chi tiết.

Nữ lừa đảo giở tuyệt chiêu và lừa được nạn nhân vào tròng

Trong tình huống tiếp theo: “Máy ảnh hóa chai nước khoáng”, nạn nhân và tên lừa đảo cũng có mối quan hệ quen biết trong làm ăn. Nạn nhân là chủ một cửa hàng bán máy ảnh, và để tiện cho việc buôn bán của mình, anh có thuê Đồng – tên lừa đảo, một nhân viên quen của công ty chuyển phát nhanh để tiện cho việc giao hàng cho khách.

Nạn nhân là chủ một cửa hàng bán máy ảnh cũ tại nhà. Để tiện công việc, anh có thuê Đồng, một nhân viên quen của công ty chuyển phát

Như mọi lần, Đồng đến nhà của nạn nhân để nhận hàng đi giao. Vì đã là người quen nên nạn nhân cũng khá thoải mái trong việc nói chuyện và vô tình để cho Đồng biết giá trị của món hàng chuẩn bị giao. Sau khi biết được giá trị, thái độ của Đồng thay đổi hẳn, khuôn mặt hắn thể hiện rõ sự mưu mô.

Sau khi biết được giá trị, thái độ của Đồng thay đổi hẳn, khuôn mặt hắn thể hiện rõ sự mưu mô.

Ngay lập tức sau khi nhận được hàng, hắn đã đánh tráo chiếc máy ảnh bằng một chai nước khoáng, rồi đóng gói lại kiện hàng như cũ trong khi nạn nhân không hề hay biết. Mãi sau này khi kiện hàng được gửi lại, nạn nhân mới tá hỏa khi phát hiện ra chiếc máy ảnh đã bị đánh tráo.

Mãi sau này khi kiện hàng được gửi lại, nạn nhân mới tá hỏa khi phát hiện ra chiếc máy ảnh đã bị đánh tráo.

Hành vi trắng trợn của tên lừa đảo liệu có phải trả giá? Mời quị vị cùng theo dõi để biết thêm thông tin nhé.

Những mối làm ăn quen biết có thể tốt và thuận tiện nhưng đã là làm ăn thì quí vị vẫn nên cẩn trọng, đặc biệt với những phi vụ lớn. Những tình huống lừa đảo tinh vi, trắng trợn sẽ liên tục được cập nhật đến quý khán giả trong khung giờ quen thuộc trên kênh THVL1 vào hai ngày thứ 7 và chủ nhật hằng tuần. Cùng đón xem để rút thêm cho bản thân những bài học bổ ích nhé!

Đức Trung