Ký sự pháp đình: Người chết kẻ tù tội vì phút nóng giận

Tình cảm anh em vào sinh ra tử tưởng chừng không gì có thể phá vỡ. Thế nhưng chỉ vì đồng tiền mà lòng người lại đổi thay khiến hai anh em rơi vào tình cảnh đau đớn đến tột cùng.

Phụng và Nhật chơi với nhau từ thuở nhỏ, lớn lên hai người vẫn gắn bó nên thân thiết không khác gì anh em ruột thịt. Phụng mở quán hủ tiếu ở ven đường còn Nhật thì chạy xe ôm để kiếm sống qua ngày. Nhìn cảnh Nhật vất vả bôn ba mà không được là bao, Phụng nảy ra ý muốn giúp giúp Nhật mở một quán bún bò bên cạnh quán hủ tiểu của mình. Mặc dù rất nhiều người can ngăn Phụng vì làm vậy sẽ rất dễ nảy sinh xích mích, làm rạn vỡ tình cảm anh em nhưng Phụng vẫn làm bởi anh tin vào tình cảm anh em mấy mươi năm của mình. Được giúp đỡ, Nhật vô cùng sung sướng và tỏ lòng biết ơn khiến anh Phụng cũng mừng thầm trong bụng

Phụng và Nhật chơi với nhau từ thuở nhỏ, lớn lên hai người vẫn gắn bó nên thân thiết không khác gì anh em ruột thịt.

Thế nhưng lòng người khó đoán, sau khi Nhật mở quầy bán bún bò một thời gian, quán hủ tiếu của anh Phụng vắng hẳn, vợ chồng anh rất buồn và lo lắng, cố gắng tìm hiểu nhưng không biết tại sao lại như vậy. Rồi sau đó, qua lời của một người khách quen lâu năm, anh Phụng mới ngỡ ngàng khi biết quán anh vắng là do Nhật đã lén nói với mọi người hủ tiếu của anh sử dụng nguyên liệu kém vệ sinh. Anh Phụng bàng hoàng, không tin vào chuyện đó liền tức tốc chạy sang nhà Nhật hỏi cho ra nhẽ. Anh hi vọng tất cả mọi chuyện chỉ là hiểu lầm, thế nhưng thái độ dửng dưng, cạn tàu ráo máng của Nhật đã nói lên tất cả. Phụng mất bình tĩnh, anh và Nhật lao vào đánh nhau rồi bỏ về trong sự đau đớn buồn bã.

Anh Phụng tức giận khi biết được nguyên nhân không bán được hàng của mình là do Nhật lén đặt điều nói xấu.

Phụng về nhà không muốn làm gì, bỏ cả việc bán hàng, buồn bã sầu thảm khi nghĩ đến chuyện của anh và Nhật. Nhưng sau những lời động viên từ vợ, anh lấy lại tình thần và chuẩn bị đồ để đi bán lại. Nhật bây giờ đã lộ bản chất của một tên ăn cháo đá bát, thấy vợ chồng anh Nhật không đi bán thì được đà lấn tới, chiếm luôn cả chỗ bán. Vợ chồng anh Phụng đi tới, lời qua tiếng lại, Nhật cầm khúc gỗ tấn công hai người. Trong lúc tức giận, anh Phụng cầm dao đâm Nhật và bị Nhật đâm lại. Hai anh em cùng nằm xuống nhưng Nhật là người ra đi mãi mãi.

Nhật càng được đà lấn tới nên giữa hai bên đã có lời qua tiếng lại Nhật cầm khúc gỗ tấn công vợ chồng anh Phụng Trong cơn nóng giận, hai anh em đã đổ máu và Nhật là người ra đi mãi mãi.

Hình phạt nào sẽ dành cho anh Phụng? Câu trả lời sẽ có trong Ký sự pháp đình “Giận quá mất khôn”, phát sóng vào lúc 16h40 ngày 12/10 trên kênh THVL 1. Mời quí vị chú ý đón xem!

Đức Trung