Mạc Văn Khoa dùng “mưu kế” để chuyển trọ nhưng bất thành!

Tiếp tục xứ mệnh mang đến cho quý vị khán giả những giây phút sảng khoái trong khung giờ quen thuộc. Chương trình Phút Thư Giãn trân trọng gửi tới khán giả một số nội dung trong tuần phát sóng đầu tiên của tháng 10.

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /var/www/tapchinguoidep.vn/webapp/application/modules/news/views/scripts/detail/index.phtml on line 34

Mở đầu là tiểu phẩm “Phi vụ tẩu thoát” anh Tư Nhom (Mạc Văn Khoa) vì chơi cá độ nên đã nợ bà Tám những 5 tháng tiền nhà. Để bùng số nợ đó, Tư Nhom nghĩ ra kế đóng gói đồ đạc và kêu ve chai vô bán nhằm qua mắt chủ trọ.

Tư Nhom dẫn chị Út Mén vô mua đồ.

Chị Út Mẹt (Gia Linh) ngạc nhiên vì những món đồ ve chai vẫn còn mới. Tưởng có sự nhầm lẫn, chị hỏi lại anh Tư Nhom xem có bán lộn đồ không nhưng Tư Nhom khẳng định chắc nịch là không.

Chị Út Mén vui sướng tưởng trúng mánh.

Không những vậy, Tư Nhom còn ga lăng đẩy xe hàng giúp chị Út Mẹt ra đầu ngõ. Tuy nhiên tại đây, chị ngạc nhiên khi Tư Nhom nói muốn chuộc lại đồ và nói mình chỉ bán giả vờ để qua mắt chủ trọ.

Chị Út Mén ngạc nhiên khi Tư Nhom đòi chuộc lại đồ.

Vì thấy hành động của Tư Nhom không đúng, Út Mẹt không đồng ý đã la lên. Lúc này bà Tám chạy ra. Cuối cùng, mưu kế của Tư Nhom bị bại lộ, anh chàng nhận ra bài học sâu sắc dành cho mình.

Tư Nhom bị mắng và nhận ra bài học.

Ở tiểu phẩm thứ hai “Xe ôm bất đắc dĩ” Tư Đa (Dương Lâm) trên đường đi tán tỉnh chị Bông (Thiên Trang) thì có một bà bầu tưởng là xe ôm nên nhờ chở bệnh viện. Tư Đa trợn mặt lên mắng lại xối xả người phụ nữ rằng nghĩ sao tui đẹp trai, trắng trẻo như vậy mà đi làm xe ôm.

Tư Đa đang khoe làn da trắng trẻo của mình.

Người phụ nữ (Gia Linh) xin lỗi và nhờ Tư Đa cho mình quá giang đến viện. Tư Đa thẳng thừng từ chối, không những vậy còn “chọc tức” rồi vít ga phóng đi.

Tư Đa chọc tức bà bầu.

Nhưng Tư Đa không thể ngờ rằng người phụ nữ mang bầu lại là chị dâu của chị Bông. Anh chàng được một phe quê mặt.

Tư Đa xấu hổ vì những hành động của mình.

Hai tiểu phẩm tiếp theo với đề tài gia đình. Nếu như “Nỗi buồn của mẹ” nói về cậu con trai (Minh Thành) vì mải làm ăn mà nhiều tháng trời không về thăm mẹ (Kiều Mai Lý) Kiền bà buồn tủi định nghĩ quần, nhưng may nhờ có hàng xóm cao tay (NSƯT Việt Anh) đã nghĩ ra kế mất tích. Cậu con trai nghe vậy thì vội vàng trở về và nhận ra mình đã quá vô tâm với mẹ.

Minh Thành hứa sẽ về thăm mẹ nhiều hơn.

Thì “Vật chất phù du” ông Bảy (Tiểu Bảo Quốc) thấy cháu mình (Minh Thành) nghèo thì khinh rẻ, coi như người dưng. Nhưng đến khi thấy cháu báo trúng số thì lập tức thay đổi, tung hô cháu mình, thân thiết như chưa có chuyện gì xảy ra. Và ngạc nhiên hơn ông lại tuyên bố người dưng khi biết cháu mình chỉ trúng có 20 triệu.

Ông Bảy đau khổ khi biết cháu mình chỉ trúng 20 triệu.

Đến khi đau bụng, không có ai đưa đi cấp cứu, chỉ có anh Sộp chạy qua. Ông Mếu nhận ra vật chất chỉ là phù du, tình cản gia đình mới là quan trọng.

Và nhận ra tình cảm mới là thứ đáng quý.

Cuối cùng là tiểu phẩm “Kén cá chọn canh”. Thấy nhà bà Năm Chọn (Ngọc Trinh) đất rộng, lại có cô con gái (Thiên Trang) đã đến tuổi lấy chồng. Năm Kèo (Dương Lâm) và Tư Bóp (Mạc Văn Khoa) nổ mình là những thương nhân giàu có. Đến khi cô con gái nói sẽ chọn Tư Bóp là chồng thì Năm Kèo liền nói Tư Bóp là kẻ lừa đảo. Không chịu thua, Tư Bóp vạch mặt ngược lại, cả hai lộ ra bản chất là những kẻ đào mỏ. Đương nhiên, hai anh chàng đã đành quê độ ra về.

Năm Kèo và Tư Bóp quê mặt đi ra khỏi nhà.

Mời quý vị khán giả đón xem chương trình Phút Thư Giãn với khung giờ quen thuộc 11h50 phút hằng ngày trên kênh THVL1.