Tình án: Cái chết bất thường trong chòi lá

Một phụ nữ được phát hiện nằm bất động trong chòi lá. Qua kiểm tra, pháp y cho biết người này chết trong tình trạng ngạt cơ học.

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /var/www/tapchinguoidep.vn/webapp/application/modules/news/views/scripts/detail/index.phtml on line 34

Trong tập mới nhất của chương trình Truy tìm bằng chứng, phát sóng vào lúc 19h15 ngày 27/09/2018, nạn nhân chết trong chòi lá nhanh chóng được xác định là Lê Hà Xuân, chuyên bán vé số và hành nghề mại dâm.

Kiểm nghiệm trên thi thể, cán bộ kỹ thuật hình sự phát hiện có các vết trầy xước xung quanh vùng cổ và có tế bào mô da trong móng tay nạn nhân. Theo suy đoán, giữa nạn nhân và hung thủ đã xảy ra xô xát trước khi nạn nhân bị giết và rất có thể hung thủ đã dùng sợi dây võng ở chòi lá để siết cổ nạn nhân.

Kiểm nghiệm trên thi thể, cán bộ kỹ thuật hình sự phát hiện có tế bào mô da trong móng tay nạn nhân.

Tại hiện trường vụ án, các cán bộ phát hiện cuốn sổ dò và tập vé số mới của nạn nhân cùng 2 tờ vé số đã dò. Đặc biệt, trên 2 tờ vé số đã dò có dấu vết của tương đen và dầu ăn.

Sau khi điều tra các mối quan hệ xung quanh nạn nhân, cán bộ xác định Bùi Văn Tấn, người yêu cũ của Xuân là đối tượng khả nghi và có động cơ gây án lớn nhất. Người này mặc dù đã chia tay với Xuân nhưng vẫn thường hay tìm cách gặp mặt, giở trò ghen tuông và gây sự.

Đối tượng Bùi Văn Tấn, người yêu cũ của Xuân thành khẩn khai báo với điều tra viên.

Khi được mời về truy vấn, Tấn thành thật khai báo có gặp Xuân trong gần thời điểm cô bị giết. Tuy nhiên, vì khó chịu khi phát hiện tin nhắn tình tứ của Xuân với với người khác nên hắn to tiếng mấy câu rồi bỏ đi ngay.

Tấn xác nhận có gặp và to tiếng với Xuân trong khoảng thời điểm cô bị giết.

Để xác thực lời khai của Tấn, điều tra viên lấy mẫu gien ở da để so sánh với mẫu da có trong móng tay Xuân. Kết quả cho thấy hai mẫu gien này không trùng khớp.

Cuộc điều tra quay trở lại điểm xuất phát.

Từ tiết lộ của Tấn về người đàn ông tên Hải mà nạn nhân nhắn tin hẹn hò ngày xảy ra vụ việc, liên kết với dấu vết tương đen và dầu có trên 2 tờ vé số tại hiện trường, cán bộ điều tra nhanh chóng khoanh vùng và cho tìm kiếm đối tượng tên Hải làm nghề bán viên chiên.

Quả nhiên có người tên Hải và bán cá viên chiên thật. Quan trọng hơn, người này có quan hệ nhân tình với Xuân và mẫu gien trùng khớp với mẫu gien trên móng tay cô. Trước những bằng chứng không thể chối cãi, Hải cúi đầu nhận tội.

Theo như khai báo, hắn vì xa vợ con đi làm ăn, thường cảm thấy thiếu thốn nên tìm Xuân để giải tỏa. Hôm đó, sau khi hẹn hò thân mật với Xuân trong chòi lá, hắn đưa tiền cho cô. Tay đưa tiền nhưng Hải thấy tiếc vì ở nhà tài chính cũng đang khó khăn. Trong lúc không làm chủ được cảm xúc, y đã dùng dây võng siết cổ Xuân, cướp lại tiền và lấy điện thoại của nạn nhân rồi trốn về quê.

Hải dùng dây võng siết cổ Xuân hòng cướp lại tiền.

Truy tìm bằng chứng là chương trình tái hiện lại những cuộc điều tra vụ án lớn, li kỳ; tìm ra sự thật dựa vào các bằng chứng, suy luận và xâu chuỗi sự việc. Chương trình phát sóng vào lúc 19h15 Thứ Năm hàng tuần trên kênh THVL1.