Ký sự pháp đình: Cha già kích động giết chết nghịch tử

Kết thúc phiên tòa xét xử, nhiều người tham dự phiên tòa không khỏi chạnh lòng cho 1 bi kịch gia đình, 1 người cha giết chết đứa con nghịch tử, 1 hành động như giọt nước tràn ly sau bao nhiêu năm kìm nén, nhẫn nhịn những mong gia đình được ấm êm, nhưng sự nhẫn nhịn của người cha này có phải là cách xử lý hay, hay lại vô tình nhen nhóm cho ngọn lửa mâu thuẫn giữa đứa con và người vợ hai ngày 1 lớn dần, nghiễm nhiên đến 1 ngày thì bùng cháy?

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /var/www/tapchinguoidep.vn/webapp/application/modules/news/views/scripts/detail/index.phtml on line 34

Đó là câu chuyện bi kịch của gia đình ông Mạnh với đứa con thứ hai hư hỏng, trái tính trái nết là Bình. Ngọn nguồn bắt đầu từ ngày ông Mạnh kết hôn với người vợ thứ hai, sau một khoảng thời gian giữ tang đúng nghĩa với người vợ trước. Cũng từ đó, xung khắc giữa ông và Bình ngày càng lớn. Bình không lao động, giận ba đi bước nữa nên thường “đá thúng, đụng nia”, chửi bới mẹ kế.

Ngày con gái riêng của vợ hai về chơi, Bình xỉ nhục hai má con bà và dùng cả bạo lực.

 Biết tính đứa con hỗn hào, ông Mạnh và vợ hai thường nín nhịn. Có lần, cha con cãi nhau, chính quyền địa phương phải can thiệp. Nhưng Bình vẫn chứng nào tật đó, chửi người mẹ kế thậm tệ, nhất là lúc có men rượu.

Bình còn xông tới bóp cổ cha ruột vì ngăn cản mình.

Sự xung đột giữa hai cha con kéo dài, khiến cho gia đình ông Mạnh luôn rơi vào tình trạng “cơm không lành, canh không ngọt”, những bữa cơm ngột ngạt, tù túng và héo hắt chỉ có 2 cha con, vì vợ hai của ông luôn phải tìm cách tránh chạm mặt với Bình.

Dù không có mặt vợ hai, Bình vẫn tiếp tục xỉ vả mẹ kế và bị ông Mạnh đánh. Tức giận, Bình cầm dao đòi giết  mẹ kế. Vì ngăn cản Bình, ông Mạnh bị Bình cứa dao vào tay.

Đỉnh điểm là trong ngày ông Mạnh đi làm, Bình đi chơi về, sẵn trong cơn ma men rượu, Bình kiếm cớ để hành hạ mẹ kế. Vì không thấy di ảnh của mẹ ruột trên bàn thờ, Bình cho rằng mẹ kế đã cướp ba của mình, còn di ảnh cũng muốn vứt đi. Rồi Bình lôi mẹ kế lên để đổ tội, dằn mặt trước bàn thờ của gia đình.

Bình xiết cổ mẹ kế, ép bà thừa nhận tội.

Lúc này, ông Mạnh cùng đứa con trai lớn đi làm về kịp thời và phát hiện Bình đang bóp cổ vợ hai. Trước thái độ hỗn hào của đứa con hư, ông Mạnh không kìm được cơn kích động, đã dùng khúc củi đập nhiều nhát vào đầu Bình khiến con trai tử vong tại chỗ.

Ông Mạnh tức giận vung khúc củi để dạy dỗ con trai hỗn hào.

Liệu hành động của ông Mạnh sẽ bị trả giá bằng bao nhiêu năm tù? Bi kịch của ông Mạnh liệu có chấm dứt sau cái chết của đứa con ngỗ nghịch? Tất cả sẽ có trong bản án mang tên Nghịch tử - số mới nhất của Ký sự pháp đình, phát sóng lúc 16h40 ngày T6/28/9/2018 trên kênh THVL1.

Hậu trường ghi hình của ekip Ký sự pháp đình.

Quý khán giả hãy đón xem tập mới nhất của Ký sự pháp đình – Nghịch tử, số phát sóng 16h40 ngày t6/28/9/2018 trên kênh THVL1, để rút ra bài học cho chính mình, bởi vụ án này sẽ là bài học mỗi người chúng ta cần suy nghĩ về cách hành xử đúng mực và có trách nhiệm giữa các thành viên trong gia đình, giữa cha mẹ và con cái, giữa anh chị em với nhau, để giữ gìn mái ấm của mình tránh khỏi những thảm kịch đáng tiếc như gia đình của bị cáo Mạnh