Chuyện cảnh giác: Bóc trần nhiều thủ đoạn tinh vi của tội phạm

Màn kịch gặp cướp giữa đường, trò dàn cảnh của 1 băng nhóm hay chiêu trò mưu mô của nữ quái qua mặt bác xe ôm lẫn nhân viên giao hàng…tất cả sẽ được vạch trần trong chương trình Chuyện cảnh giác tuần này.

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /var/www/tapchinguoidep.vn/webapp/application/modules/news/views/scripts/detail/index.phtml on line 34

Cụ thể trong tình huống “Màn kịch vụng về”, chương trình sẽ tái hiện câu chuyện của một thương lái mua lúa, đã bị gã môi giới vạch ra 1 màn kịch khá là hoàn hảo hòng qua mặt chị. Vốn dĩ chị Thắm và tên Hùng (gã môi giới) đã làm ăn với nhau khá lâu, nên chị đã tin tưởng mà giao cho hắn 400 triệu để hắn trả tiền hàng cho bà con nông dân.

Trên đường đi hắn thuê 2 gã thanh niên dàn cảnh gặp cướp.

Sau khi dàn cảnh bị gặp cướp, hắn đã gọi chị Thắm tới nơi hiện trường xảy ra vụ cướp, kể lại 1 cách chi tiết việc mình bị mất tiền, để tạo lòng tin, hắn còn nói mình cũng bị mất 100 triệu trong đó.

Liệu rằng kế hoạch của hắn có qua mặt được chị Thắm?

 Trong 1 tình huống khác, cũng diễn ra trên đường phố, lúc này chị Vân đang lưu thông trên đường, đáng chú ý là biểu hiện đáng nghi của hai người đàn ông ở xe bên cạnh, dường như chúng đang nhắm đến chiếc balo trên xe của Vân. Không bỏ lỡ con mồi ngon, chúng đã bám sát chị Vân không rời.

Chúng ra soát trên đường, chú ý đến các tài sản có giá trị để lựa chọn con mồi.

Theo kế hoạch, đợi chị Vân chạy tới vị trí thuận lợi, 1 tên đồng bọn đã bất ngờ tăng tốc và vượt lên, khiến cho chị Vân hơi loạng choạng, và 2 tên còn lại thì giở chiêu té xe để ăn vạ. Trong khi chị Vân đang loay hoay với 2 kẻ ăn vạ, thì ngay lập tức, 1 gã đồng bọn khác bất ngờ tấp tới, hắn nhanh chóng lấy đi túi balo của chị Vân, rời đi 1 cách an toàn, 1 màn phối hợp quá ăn ý và chặt chẽ.

[ Màn phối hợp ăn ý: vừa ăn vạ vừa ăn cướp

 Thật đáng thương cho cô gái trẻ, bị cả 1 băng nhóm dàn cảnh khiến cho cô vô cùng hoang mang vừa tức giận, chỉ trong tích tắc, tài sản trong balo cũng điện thoại đã bị bọn chúng hốt gọn. Diễn biến cụ thể sẽ được tái hiện trong tình huống “ Trò lừa tinh vi trên đường phố”.

Một tên vừa lận được điện thoại của cô gái. Cô gái nhận ra mình vừa bị 1 nhóm lừa đảo chuyên nghiệp dàn cảnh.

Với tình huống “Đồng phạm bất đắc dĩ”, quý vị sẽ tận mắt chứng kiến sự lừa đảo tinh vi của 1 nữ quái với vẻ ngoài khá ưa nhìn, và trong lúc cô ta đã lừa được cả hai nạn nhân, đó chính là bác xe ôm tội nghiệp và chủ cửa hàng điện máy.

Bước đầu tiên, cô ta chọn bất kỳ 1 bác xe ôm trên đường để làm “đồng phạm”. Sau đó cô ta lừa nạn nhân là chủ cửa hàng điện máy. Và sau khi cô ta cướp được 1 chiếc tivi, bác xe ôm trở thành vật thế thân cho nữ quái.

Một người làm nghề xe ôm lâu năm dày dạn kinh nghiệm, 1 chủ cửa hàng điện máy, đây là những đối tượng rất khó để lừa gạt. Vậy chiêu thức tinh vi cô ta qua mặt 2 nạn nhân là gì? Quý vị đừng bỏ qua tình tiết hấp dẫn của tình huống này nhé!

Cũng trong 2 số phát sóng tuần này, chương trình tiếp tục tái hiện 1 tình huống dàn cảnh diễn ra tại chợ.

Chúng thường đi nhóm 2 người để rà soát chọn con mồi. Người đàn bà lừa đảo đóng giả mua hàng đang tiếp cận đối tượng. Lúc này, cô gái phát hiện mình bị mất ví.

 Chỉ trong 1 phút tính tách, ví của cô gái đã mất vào tay kẻ gian, ngay trước mắt người bán hàng, giữa khu chợ đông đúc người. Và gã thanh niên còn lại đóng vai trò gì trong vụ móc ví táo tợn này? Quý vị cũng đừng bỏ qua tình huống hấp dẫn này nhé!

Ngoài ra còn rất nhiều thủ đoạn lừa đảo khác sẽ được chương trình Chuyện cảnh giác tái hiện và vạch trần những thủ đoạn, âm mưu, cùng hành động của kẻ gian. Quý vị nhớ chú ý khung giờ quen thuộc, 16h30 thứ 7 và chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1, để rút ra nhiều bài học lừa đảo bổ ích cho bản thân và gia đình mình nhé!

Vân Tuyền