Đã bị lừa tiền vì đa cấp, người đàn ông này còn bị tù chung thân!

Tập phim “Đồng tiền oan nghiệt” phát sóng lúc 19h15 ngày 26/9/2018 trên THVL1 kể lại câu chuyện tréo ngoe của gia đình anh em ông Trung và ông Trí.

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /var/www/tapchinguoidep.vn/webapp/application/modules/news/views/scripts/detail/index.phtml on line 34

Mở đầu câu chuyện, con trai ông Trí là Khoa báo tin mừng rằng cậu đã xin được việc làm tốt ở một công ty nước ngoài. Để gia nhập công ty, Khoa cần khoảng 150 triệu đồng đặt cọc. Thấy con còn sinh viên đã nuôi chí làm ăn, ông Trí nhiệt tình ủng hộ và vay tiền từ em ruột là ông Trung.

Để ủng hộ Khoa làm ăn, ông Trí quyết định vay tiền từ em ruột là ông Trung.

Sự việc sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như công ty Khoa gia nhập không phải là công ty đa cấp lừa đảo. Chẳng ai trong gia đình mảy may nghi ngờ, toàn tâm toàn ý vun vén cho Khoa làm ăn, ngoại trừ ông Trung. Vốn đã nghe phong thanh từ láng giềng cũng như tin tức trên đài, ông Trung luôn miệng cảnh báo gia đình ông Trí.

Thấy gia đình anh trai không bỏ vào tai lời mình nói, ông quyết định qua nhà đòi nợ. Cũng từ đây, hai bên bắt đầu xích mích, lời qua tiếng lại.

Sau 2 tháng buôn bán ế ẩm, Khoa với gia đình ông Trí mới chịu chấp nhận sự thật rằng họ đã bị lừa. Trước sức ép đòi nợ của em trai, ông Trí đồng ý viết giấy ghi nợ.

Ông Trí viết giấy ghi nợ cho ông Trung sau nhiều lần bị ông Trung đòi nợ, gây sức ép.

Về phần ông Trung, đòi nợ nhiều lần không được trong lòng vốn đã dồn nén nhiều. Thêm vào đó, gia đình cũng không đủ tiền đóng học phí cho con nên càng hậm hực, tức giận. Trong cơn say, ông vác dao qua nhà anh trai uy hiếp.

Giận vì mãi không đòi được tiền, ông Trung cầm dao qua nhà anh trai uy hiếp.

Sau một hồi cự cãi, ông Trung cầm dao nhào tới đâm vào tay ông Trí. Bà Cẩm (vợ ông Trí) nghe ồn ào chạy ra xem. Thấy ông Trung đâm chồng mình, bà Cẩm vội can ngăn thì bị đâm một nhát vào ngực.

Trong lúc xô xát, ông Trung đâm dao vào ngực bà Cẩm.

Thấy mình đã quá tay, ông Trung lập tức bỏ về. 20 phút sau, công an ập vào nhà ông mới biết rằng bà Cẩm đã chết dưới nhát dao ấy.

Tại Hội đồng xét xử, mặc dù được gia đình anh trai xin giảm nhẹ án song ông Trung vẫn không thoát khỏi kết cục tù chung thân.

Qua câu chuyện, bài học lớn nhất có lẽ là sự kiềm chế. Giá như ông Trung bình tĩnh hơn thì đã không phải bị tù tội. Giá như ông thấu hiểu hơn, biết san sẻ khó khăn cùng anh trai thì đã không khiến hai gia đình rơi vào cảnh tang thương nghiệt ngã.

Chỉ vì không giữ được bình tĩnh, ông Trung đã khiến hai gia đình rơi và cảnh tang thương nghiệt ngã.

Phía sau một phiên tòa là chương trình tái hiện lại những vụ án bắt nguồn từ mâu thuẫn xung đột, hành động sai lầm, ân oán cá nhân,… và cái giá phải trả. Chương trình phát sóng vào lúc 19h15 thứ 4 hàng tuần trên kênh THVL1. Khán giả tại Hà Nội nay có thể xem kênh THVL1 trên hệ thống cáp Analog của VTVcab tại vị trí kênh số 8 bên cạnh các hạ tầng truyền dẫn khác.

Dakmon