Không thể tin phim Việt dài kỳ cũng nhuốm màu liêu trai chí dị như vậy

Ở tập phim “Hương hoa báo oán” phát sóng 19h15 Thứ 2 và Thứ 3 từ ngày 17/9 – 25/9/2018 hàng tuần trên kênh THVL1, chuyện tình của Mạnh Hùng và Ngọc Ngân được tái hiện chân thật, giản dị nhưng cũng không kém phần huyền bí, kỳ dị.

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /var/www/tapchinguoidep.vn/webapp/application/modules/news/views/scripts/detail/index.phtml on line 34

Mở đầu tập phim, Mạnh Hùng, một thanh niên tốt bụng trong một lần vào rừng tìm gỗ quý vô tình gặp thiếu nữ Ngọc Ngân. Sau nhiều lần qua lại gặp mặt, hai người nảy sinh tình cảm với nhau. Trước tình cảm chân thành của chàng trai trẻ, mẹ Ngọc Ngân đồng ý tác hợp cho cả hai nên nghĩa vợ chồng.

Sau nhiều lần gặp gỡ, Mạnh Hùng và Ngọc Ngân nảy sinh tình cảm với nhau.

Khi Mạnh Hùng và Ngọc Ngân chuẩn bị làm đám cưới thì có lệnh triều đình buộc trai tráng trong làng phải đi phu. Mạnh Hùng đành phải tuân lệnh lên đường. Trong khi Mạnh Hùng đi xa, tên quan huyện háo sắc năm xưa theo đuổi Ngọc Ngân bất ngờ tìm ra nơi ở của mẹ con cô. Với thủ đoạn đê hèn, hắn giết chết mẹ Ngọc Ngân và ép buộc cô phải lấy hắn. Ngọc Ngân vì muốn giữ vẹn hai chữ chung thủy với Mạnh Hùng nên đã tự sát.

Sau 2 năm tìm kiếm, cuối cùng tên quan huyện cũng lần mò ra được nơi lẩn trốn của mẹ con Ngọc Ngân. Sau khi giết chết mẹ Ngọc Ngân, tên quan huyện ác độc ép buộc cô phải lấy hắn.

Sau 3 năm đi phu ròng rã, Mạnh Hùng quay trở về mới hay Ngọc Ngân đã chết. Những tưởng sau khi biết chuyện, Mạnh Hùng sẽ nổi cơn thịnh nộ, ngay lập tức đi tìm tên quan huyện để trả thù. Tuy nhiên, ở diễn biến mới hơn, nhuốm màu huyền huyễn liêu trai, hồn Ngọc Hân hiện về, kêu Mạnh Hùng lên núi tìm loài hoa thần kỳ giúp cô báo oán.

Hồn Ngọc Hân hiện về, kêu Mạnh Hùng lên núi tìm loài hoa thần kỳ giúp cô báo oán.

Mạnh Hùng mạo hiểm lên núi tìm hoa về dâng cho tên quan huyện. Kẻ này vừa ngửi thấy hương hoa thì lập tức mê mẩn, thần trí điên loạn rồi tự kết liễu đời mình.

Để rửa hận cho người yêu, Mạnh Hùng mạo hiểm lên núi hái cho được loài hoa thần kỳ. Hương hoa thần khiến thần trí tên quan huyện điên loạn rồi tự kết liễu đời mình.

Theo đó, hồn Ngọc Ngân được giải thoát và đi đầu thai. Cô không quên chúc phúc cho Mạnh Hùng và hẹn gặp lại chàng ở kiếp tái sinh.

Chuyện xưa tích cũ là một chương trình đặc sắc mới lạ với những câu chuyện hấp dẫn mang màu sắc liêu trai huyền bí, kịch tính, bất ngờ và gửi gắm những thông điệp vô cùng ý nghĩa. Chương trình được phát sóng lúc 19h15 từ Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần trên kênh THVL1.

Ngọc Linh