Chuyện cảnh giác: Những màn hô biến tài sản của kẻ gian

Theo dõi chương trình Chuyện cảnh giác, khán giả truyền hình được cung cấp đầy đủ hơn thông tin về âm mưu, phương thức thủ đoạn cùng hành vi của tội phạm chuyên lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /var/www/tapchinguoidep.vn/webapp/application/modules/news/views/scripts/detail/index.phtml on line 34

Đến với tập đầu tiên của tuần này là tình huống “Giả danh hiệp sỹ đường phố”, quý khán giả sẽ thấy bên cạnh những hành động tốt đẹp, xả thân giúp đời của những hiệp sỹ chân chính thì kẻ xấu cũng đang mượn danh thơm tiếng tốt của các hiệp sỹ để lợi dụng, chiếm đoạt tài sản của nhiều người đi đường.

Mượn danh hiệp sỹ đường phố để tiếp cận con mồi.

Cụ thể là với trường hợp anh Đức được chương trình tái hiện lại. Hôm đó là 1 buổi tối, anh Đức vừa mới tham dự buổi họp mặt bạn bè, do quá vui nên anh Đức đã uống quá liều lượng cho phép, dẫn đến tình trạng thiếu tỉnh táo để lái xe. Và anh Đức đã quyết định tấp xe vô vỉa hè để ngủ 1 giấc cho tỉnh táo.

Hành động táo tợn để cướp xe của nạn nhân.

Nhưng không ngờ, anh Đức đã trúng kế kẻ gian, chúng giả vờ chở anh Đức tới 1 địa điểm vắng, rồi xô anh xuống đường 1 cách bất ngờ, phần tinh thần thiếu tỉnh táo, nên anh Đức không biết chuyện gì đang xảy ra. Đến lúc định thần lại thì xe đã bị cướp mất, mà lúc đó ở đoạn đường vắng nữa, nên không có ai giúp anh được, chắc chắn là bọn chúng đã suy tính rất kỹ, lựa chọn địa điểm để ra tay. Và chiếc xe của anh Đức đã không cánh mà bay theo kẻ xấu. Tình huống là lời cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta, hãy nói không với bia rượu khi lái xe!

Còn với tình huống “Giao hàng trước trả tiền sau”, có lẽ quý vị sẽ kinh ngạc với trò lừa đảo tài tình của tên lừa đảo với bộ mặt hiền lành, thư sinh. Đối tượng này vạch ra kế hoạch rõ ràng, dẫn dụ người bạn – là chị Vân đặt tiệc và đặt cọc 7 triệu đồng, để tiếp tục chuyển sang nạn nhân tiếp theo.

Tên Phú đang dụ bạn của mình đặt tiệc tại nhà của hắn.

Tên Phú đang đưa ra những yêu cầu khá kỳ cục như dặn nhân viên về trước, hẹn ngày mai tới lấy đồ về,…mà nếu suy nghĩ thấu đáo, chắc chắn chị chủ sẽ phải đặt dấu chấm hỏi cho sự khác thường này, tuy nhiên, hắn đã thoát khỏi cửa ải này 1 cách dễ dàng, khi nạn nhân không mảy may nghi ngờ hay phản đối. Với sự dễ dãi này, điều gì đang chờ đợi chị đằng sau đó?

Con mồi thứ 2 của hắn là dịch vụ đám tiệc.

Điều gì đã xảy ra khiến chị đang rất hoang mang?

Đừng bỏ qua tình tiết hấp dẫn này quý vị nhé!

Cuối cùng là 1 tình huống vỏ bọc hoàn hảo của kẻ gian, hắn đã đóng tròn vai 1 nhân viên kinh doanh, gõ cửa rất nhiều trung tâm, hội khuyến học để tiếp cận con mồi. Đó là 1 cách thức để dò la địa bàn hoạt động của mình để biết hội khuyến đang có ý định đặt mua máy tính hỗ trợ cho công tác giảng dạy của giáo viên.

Các trung tâm hội khuyến học là đối tượng tiếp cận của tên tội phạm.

Ngoài chiêu mua hàng siêu khuyến mãi được giảm 50% so với thị trường, gã lừa đảo còn đầu tư rất bài bản, chuyên nghiệp từ tác phong, tới hồ sơ, hợp đồng, và cả những con dấu, mộc đỏ, mộc xanh này, vì đây là những chứng từ khiến cho nạn nhân yên tâm và tin rằng mình đang giao dịch với 1 cty đang hoàng. Vậy thực hư bằng cách nào hắn ta có những con dấu mang tên cty này?

Sự đầu tư bài bản này có giúp hắn qua mặt con mồi?

Diễn biến cụ thể và kết quả sẽ được tái hiện trong tình huống “Con dấu tội phạm”, quý vị đừng bỏ qua nhé! Và 3 tình huống này sẽ phát sóng lúc 16h30 thứ 7 và chủ nhật tuần này trên kênh THVL1. Ban biên tập chương trình cũng rất mong muốn nhận được đóng góp cũng như được chia sẻ các câu chuyện lừa đảo thông qua tổng đài email của chương trình: Chuyencanhgiac.senvang@gmail.com, để chương trình ngày càng hoàn thiện hơn, cũng như truyền tải được nhiều câu chuyện lừa đảo, đưa ra nhiều bài học cảnh giác bổ ích cho quý khán giả xem đài.

Vân Tuyền