Ký sự pháp đình: Đêm định mệnh của cậu sinh viên nghèo

Một cậu sinh viên nghèo với những ước mơ, những dự định cho tương lai. Vì nhà nghèo, nên dường như sự quyết tâm, ý chí vươn lên trong cậu nhiều hơn bất kì ai. Nhưng rồi chỉ vì những phút nông nổi, vì những điều không thể lường trước được mà bao nhiêu ước mơ cố gắng bỗng chốc tiêu tan, 4 năm đại học giờ khép lại thay vào đó là những năm tù dài đằng đẵng phía sau song sắt

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /var/www/tapchinguoidep.vn/webapp/application/modules/news/views/scripts/detail/index.phtml on line 34

Tài không có được điều kiện học tập đầy đủ như những bạn bè cùng trang lứa vì gia cảnh khó khăn. Má Tài đã lớn tuổi cộng thêm việc ba Tài sống trong bệnh tật. Nhưng ý thức được điều kiện của bản thân, cậu luôn vươn lên, ngày đi học, ngày đi làm để đỡ đần gia đình và cũng là để học hết đại học.

Ngoài việc học, Tài còn chăm chỉ làm thêm

Ý thức được sự khó khăn của gia đình, Tài luôn tiết kiệm nhất có thể. Cậu không màng tới quần áo mới, những lúc về quê thăm gia đình được mẹ cho tiền, Tài luôn từ chối. Tài biết rằng để có tiền cho mình, mẹ đã phải chắt bóp tiết kiệm rất nhiều. Cứ nghĩ đến những điều đó cậu lại không đành lòng. Nhìn mẹ già, ba bệnh tật, Tài chỉ mong sao học thật nhanh, tốt nghiệp sớm để có thể đi làm đỡ đần cho gia đình phần nào gánh nặng.

Biết nhà khó khăn nên Tài hạn chế lấy tiền của mẹ.

Nhưng định mệnh ập đến chính vào lúc chỉ còn vài ngày nữa chương trình đại học của Tài sẽ kết thúc, cậu sẽ nhận được tấm bằng cử nhân ra trường. Với suy nghĩ đơn giản, mời bạn bè một bữa ăn, phần vì mới có lương, phần khác cũng muốn cảm ơn bạn bè đã giúp đỡ trong quá trình làm đồ án. Trong mâm nhậu, nghe theo lời rủ rê của bạn, Tài đã làm quen với 2 người đàn ông ở bàn khác.

Tài và bạn mình đến xin làm quen với bàn đối diện.

Cứ tưởng rằng trước lạ – sau quen, mọi người chuyện trò vui vẻ. Nhưng trái với thái độ của ông Thịnh,Thắng tỏ ra khó chịu ra mặt với sự xuất hiện của những người lạ. Những câu nói bất lịch sự, đỉnh điểm là còn đe dọa đánh nhau chỉ vì tiền nhậu khiến Tài không kiềm chế được cơn nóng giận. Và rồi, sau một vài cú đấm, Thắng tử vong do chấn thương sọ não.

Lời qua tiếng lại, hai bên không ai nhường ai và cuối cùng hỗn chiến xảy ra.

Mức án nào sẽ dành cho cậu sinh viên nghèo gây trọng tội trong một phút nông nổi. Mời quý vị tìm câu trả lời trong chương trình Ký Sự Pháp Đình tập phim Ứớc Mơ Dang Dở. Được phát sóng lúc 16h40p trên THVL1!