Chuyện cảnh giác: Gạt tình, lừa tiền và màn cướp giật táo tợn

Ma mãnh, táo tợn, xảo quyệt, đánh đòn tâm lý là những chiêu trò của bọn tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản được ban biên tập chương trình Chuyện cảnh giác tái hiện trong 2 tập mới nhất, phát sóng lúc 16h30 thứ bảy và chủ nhật tuần này.

Việc một bộ phận các cô gái vì muốn đổi đời hay muốn giúp đỡ gia đình mà chấp nhận lấy chồng nước ngoài, cụ thể là lấy chồng Đài Loan, Hàn Quốc thông qua mai mối chứ không tìm hiểu trước là thực trạng nhức nhối tồn tại đã lâu.

Đáng nói, không phải ai cũng may mắn có thể đổi đời mà có khi phải khổ cực nơi xứ người. Đó là chưa kể, nhiều đối tượng còn lợi dụng việc này để lừa đảo tài sản, khiến cho các cô gái và gia đình chưa kịp đổi đời thì đã bị mất của.

Người phụ nữ của trung tâm đề nghị môi giới chồng cho Trúc

Và bằng sự lừa đảo ma manh và lừa đảo chuyên nghiệp, người phụ nữ kia dường như đã thuyết phục được hai mẹ con Trúc.

Điều gì sẽ xảy ra cho hai mẹ con cô gái này?

Cụ thể diễn biến và kết quả của vụ lừa đảo này sẽ được tái hiện đầy đủ trong tình huống “Lấy chồng Đài Loan”, quý khán giả đừng bỏ qua nhé!

Cũng trong tập phát sóng này, là tình huống với hành động cực kỳ táo tợn và nhanh như chớp, khiến cho nạn nhân hoảng sợ tột độ và nhìn tài sản của mình rơi vào tay kẻ gian mà không làm được gì.

Chúng đóng giả những người mua hàng để tiếp cận nạn nhân

Kết thúc là 1 màn hành động táo tợn để cướp điện thoại.

Trước ngày xảy ra vụ án, 1 vị khách khác cũng tiếp cận chị với hành động đáng nghi.

Giữa thanh thiên bạch nhật, bọn cướp dám thực hiện vụ cướp này, chắc chắn có điều ẩn giấu đằng sau. Liệu 2 tên cướp và vị khách kia có mối quan hệ gì? Và bọn chúng đã phối hợp như thế nào để thực hiện trót lọt phi vụ? Tất cả sẽ được sáng tỏ trong tình huống “Cướp giữa ban ngày”.

Hắn luôn thể hiện mình là 1 người đàn ông của gia đình trước mặt mẹ chị Hoa

Cuối cùng là tình huống “Chân dung đại gai dỏm”. Được trời phú “tài ăn nói” dễ đi vào lòng người nên Sáng đã có được tình cảm của chị Hoa. Sau 1 thời gian về quê người yêu sống chung như vợ chồng với chị Hoa, hắn đã tạo được lòng tin cho gia đình chị Hoa mình là 1 chàng rể tương lai biết lo lắng, quan tâm gia đình, yêu thương con gái họ hết mực. Và cũng vì quá tin tưởng, nên bà đã dễ dàng gửi gắm tương lai của con gái cũng như tài.

Trong khi lừa gạt chị Hoa, hắn tiếp tục lừa gạt anh Tuấn.

Thông qua chị Hoa, gã đại gia dỏm này tiếp tục kết thân với anh Tuấn, khi biết được anh Tuấn đang có nhu cầu mua xe oto, hắn tiếp tục giở bài cũ, dùng miệng lưỡi của mình để dụ anh Tuấn rót tiền cho mình.

Liệu rằng gã đại gia dỏm này có đạt được mục đích xấu xa của hắn?

Thông qua các tình huống vừa kể trên, chúng tôi hi vọng quý khán giả sẽ rút ra cho mình những bài học bổ ích, luôn sáng suốt và trang bị cho mình những kiến thức xã hội, cập nhật tin tức trên các trang truyền thông báo chí để tránh mắc bẫy của bọn xấu.

Vân Tuyền