Ký sự pháp đình: Em trai đâm chết anh trai ruột trong cơn nóng giận

Ông bà ta xưa đã có câu “ Anh em như thể tay chân” nhằm thể hiện sự khăng khít, gắn bó. Nhưng hai anh em trong câu chuyện Ký sự pháp đình mà chúng tôi tái hiện đến quý vị trong tập phát sóng tuần này lại không như vậy. Vì những mâu thuẫn, nhưng bất hòa âm ỉ trong cuộc sống không thể tháo gỡ mà cái kết đau lòng chính là án mạng đã xảy ra!

Vốn có sự hiềm khích với em trai là Út nên Sáu luôn hằn học, khó chịu mỗi khi gặp Út. Phần vì quá bức xúc trước sự vô lý, ngông cuồng của người anh, phần vì tính cách cũng có phần nóng nảy nên hai anh em thường xuyên có cự cãi, lớn tiếng. Thậm chí nhiều lần “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay”.

Hai anh em xích mích cả trong bữa ăn.

Với lý do vì sự ra đời của Út mà việc học hành của mình bị gián đoạn để rồi giờ đây chỉ là thằng làm thuê không ngóc đầu lên được càng khiến Sáu căm ghét em trai mình. Hơn nữa do nhà quá khó khăn, Út trình độ học vấn thấp nên thường xuyên thất nghiệp, không đỡ đần được kinh tế gia đình càng làm Sáu khó chịu. Anh hết than trách với mẹ, lại thường xuyên có những câu nói xúc phạm. Hai an em hễ không gặp nhau thì thôi, còn đã gặp thì ít nhiều cũng xảy ra xung đột.

Hễ gặp nhau là y như răng sẽ có chuyện.

Biết hai đứa con không ưa gì nhau đó cũng là nỗi phiền lòng của người làm cha, làm mẹ. Nhưng dù có khuyên can, thậm chí là cầu xin thì mọi chuyện vẫn đâu lại vào đó. Nhiều lúc nhìn anh trách mắng, đổ hết trách nhiệm về sự ra đời của người em khiến tương lai của mình trở nên mù mịt, người mẹ chỉ biết khóc lóc và nhận hết lỗi lầm về mình. Vì nghèo đói, vì không lo nổi cho con cái mới dẫn đến cuộc sống ngày càng cơ cực, để rồi anh em trong nhà vì vậy lại càng khó nhìn mặt nhau. Nhưng với bản tính quá ương bướng, bảo thủ, Sáu không chịu nhìn nhận ra sự thật. Anh vẫn không thể bớt đi thành kiến với chính em trai mình.

Dù khuyên ngăn hết lời nhưng Sáu vẫn không bớt thành kiến với em trai mình.

Cuộc sống mưu sinh khiến Út phải rời khỏi miền quê nghèo, lên thành phố kiếm việc làm. Vì trình độ học vấn thấp nên cả tháng trời anh vẫn chưa xin được công việc nào. Không tiền, không nghề nghiệp, Út phải tá túc ở nhà anh Sáu. Hai anh em thường ngày đã hay cự cãi, giờ ở chung một nhà sao tránh nổi xích mích. Và rồi khi có hơi men trong người, khi bị người anh chửi bới bằng những lời lẽ miệt thị, Út đã không kìm được cơn nóng giận nên đã dùng dao, đâm anh trai mình một nhát chí mạng.

Nhát dao định mệnh cướp đi mạng sống của Sáu.

Hình phạt nào sẽ dành cho bị cáo trong vụ án ruột thịt tương tàn này? Câu trả lời sẽ có trong Ký Sự Pháp Đình – Anh em bất hòa. Phát sóng vào lúc 16h40p ngày 7/9/2018 trên THVL1! Mời quý vị chú ý đón xem!

Quỳnh Nga