Chuyện cảnh giác: Những thủ đoạn lừa đảo không tưởng

Cuộc sống ngày càng hiện đại thì những thủ đoạn lừa đảo của bọn tội phạm ngày càng tinh vi hơn. Chúng giở nhiều chiêu trò, nhiều mánh khóe khác nhau nhằm gài bẫy các nạn nhân, để khi họ sập bẫy, chúng “nhẹ nhàng” cuỗm tài sản của họ và cao chạy xa bay. Đến với chương trình Chuyện cảnh giác phát sóng tuần này, quý vị khán giả sẽ biết thêm nhiều thủ đoạn lừa đảo không tưởng. Đó có thể là chiêu trò lợi dụng lòng tốt, hoặc có khi táo tợn xông vô tận nhà để cướp giật…

Tình trạng cướp giật xảy ra ngay trên đường phố thực sự khiến nhiều người lo lắng vì độ liều lĩnh của các đối tượng. Chưa dừng lại ở đó, bọn cướp ngày càng táo tợn, manh động hơn khi chúng dám xông vào tận nhà nạn nhân để cướp tài sản ngay trên tay họ. Đó là câu chuyện được tái hiện trong tình huống “Rước cướp vô nhà”.

Hai đối tượng trộm cướp này đang rảo quanh các con đường để tìm kiếm con mồi. Mọi hành động của hai mẹ con chủ nhà và những món đồ giá trị đều lọt vào tầm ngắm của bọn chúng.

Chuyện gì sẽ xảy ra với hai mẹ con này và bọn chúng làm cách nào để xông vô được tận nhà để chiếm đoạt tài sản của họ? Phải chăng do sự chủ quan của chủ nhà hay bọn chúng có mánh khóe gì đặc biệt hơn? Đừng bỏ qua tình huống gay cấn đầy hấp dẫn này quý vị nhé!

Tiếp nối vụ cướp táo tợn, trong tập 71, quý khán giả sẽ nhận diện thêm 1 thủ đoạn khá là xảo quyệt, đối tượng lừa đảo đã vào vai một cô gái đang cần sự giúp đỡ để lừa anh chàng xe ôm thiếu kinh nghiệm.

Nạn nhân là 1 người đàn ông tốt bụng bị nữ quái lợi dụng lòng tốt để trục lợi.

 Trong tình huống “Làm ơn mắc bẫy”, nạn nhân là 1 người thanh niên đang làm nghề giao hàng kiêm chạy xe ôm để kiếm thêm thu nhập. Thế nhưng, nữ quái lừa đảo đã không từ thủ đoạn, vẫn chọn anh cho kế hoạch xảo quyệt của mình.

Sau khi dụ được nạn nhân, nữ quái đã có trong tay chiếc xe kiếm cơm của anh ta.

 Qua tình huống này, chắc chắn quý vị xem đài sẽ có cho mình bài học cảnh giác bổ ích để phòng chống loại tội phạm này. Và cách tốt nhất là đừng tự biến mình thành “mồi ngon” của kẻ lừa đảo, hãy cực kỳ cảnh giác trước những lời đề nghị liên quan đến tài sản cá nhân chính là lớp áo giáp bảo vệ bạn khỏi sự tấn công của chúng.

Trong tập 72 phát sóng lúc 16h30 ngày chủ nhật tuần này, sẽ là 3 tình huống lừa đảo với những cách thức bất ngờ đến khó tin. Mở đầu là tình huống “Điện thoại ảo”. Cụ thể, bọn tội phạm đã sử dụng hình thức bán hàng thanh lý trên mạng, với mẫu mã sản phẩm đẹp và mức giá hấp dẫn, đã câu khá nhiều con mồi béo bở.

Kẻ gian đang thuyết phục con mồi tin sản phẩm của hắn rao trên mạng.

Khi chiếm đoạt được 50% giá trị sản phẩm đặt mua, bọn chúng tiếp tục thực hiện bước hai để ăn tiếp 50% số tiền còn lại qua hình thức giao hàng không cho kiểm hàng. Và kẻ giao hàng không ai khác chính là tên đồng bọn còn lại. Chính sự nhẹ dạ, cả tin với sản phẩm đặt mua trên mạng, cô gái trong tình huống này đã mất 7,5 triệu để đổi lại là 1 chiếc hộp rỗng.

Tên đồng bọn còn lại sắm vai giao hàng để tiếp tục lừa gạt cô gái này.

Trong tình huống “Cú lừa bất ngờ”, chương trình đã tái hiện một số vụ móc túi để quý vị khán giả thấy được vấn nạn trộm cắp, móc túi đang ngày càng gia tăng với mánh khóe vô cùng tinh vi, đồng thời cũng là lời cảnh báo dành cho những người hay lơ là, mất cảnh giác trong những dịp đi chơi, sinh hoạt tại nơi công cộng, đông đúc.

Người phụ nữ lạ đang tiếp cận cô gái với mục đích nhờ ướm thử đồ. Tuy nhiên mục đích thực sự của cô ta là móc túi.

Bằng nhiều mánh khóe khác nhau với sự dày dày kinh nghiệm, chỉ trong tích tắc, ví tiền, túi xách, điện thoại từ trong người đã rơi vào tay kẻ trộm khiến các nạn nhân chỉ biết dở khóc dở cười.

Các đối tượng đang giăng bẫy cô gái này tại 1 công viên. Và túi xách của cô gái nhanh chóng không cánh mà bay.

Qua 2 vụ móc túi này, chương trình nhằm cảnh báo với quý khán giả 1 bài học: Bất kỳ sự sơ hở nào của bạn cũng có thể trở thành mục tiêu của kẻ móc túi.

Cuối cùng là 1 tình huống không tưởng khác mang tên “Tờ rơi”. Người đàn ông này đang dán tờ bướm tìm ví đánh rơi. Và 1 người thanh niên đang nhìn chăm chú vào thông tin tờ bướm này. Người đàn ông nhận cuộc gọi và điều gì đang chờ đợi ông ta?

Người đàn ông này đang dán tờ bướm tìm ví đánh rơi. Và 1 người thanh niên đang nhìn chăm chú vào thông tin tờ bướm này. Người đàn ông nhận cuộc gọi và điều gì đang chờ đợi ông ta?

Tất cả các tình huống này sẽ được phát sóng tuần này trên kênh THVL1 vào khung giờ quen thuộc 16h30 ngày thứ 7 và chủ nhật.

Ban biên tập chương trình Chuyện cảnh giác luôn mong mỏi nhận được những ý kiến đóng góp cũng như những câu chuyện lừa đảo mà quý vị gặp phải thông qua email chương trình chuyencanhgiac.senvang@gmail.com  Hãy chia sẻ để câu chuyện cảnh giác được lan tỏa đến nhiều người.

Vân Tuyền